Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ảnh: Thủ tướng với lãnh đạo doanh nghiệp tại 'Đối thoại 2045'

Đầu Tư Thứ Bảy, 06/03/2021 18:46:46 +07:00

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tổ chức buổi "Đối thoại 2045" nhằm lắng nghe kiến nghị từ giới doanh nhân, tri thức để tìm ra giải pháp phát triển đất nước.

Ảnh: Thủ tướng với lãnh đạo doanh nghiệp tại 'Đối thoại 2045' - 1

Chiều 6/3 tại TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề "Đối thoại 2045”.

Ảnh: Thủ tướng với lãnh đạo doanh nghiệp tại 'Đối thoại 2045' - 2

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng khẳng định: "Chính phủ muốn trao đổi ý kiến về đồng góp chiến lược, về khát vọng của chúng ta để thực hiện mục tiêu 2045, lắng nghe những giải pháp phát triển, hiến kế phát triển đất nước trong bối cảnh mới của toàn cầu và Việt Nam hiện nay".

Ảnh: Thủ tướng với lãnh đạo doanh nghiệp tại 'Đối thoại 2045' - 3

Thủ tướng cho biết muốn lắng nghe, thảo luận về các sáng kiến hay góc nhìn của những doanh nhân thành đạt, những học giả uyên bác với một mục tiêu cốt lõi là "đưa Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển thịnh vượng vào năm 2045".

Ảnh: Thủ tướng với lãnh đạo doanh nghiệp tại 'Đối thoại 2045' - 4

Thủ tướng cũng lắng nghe những sáng kiến để thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế đất nước trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành khắp thế giới, cũng như tận dụng cơ hội để chuyển hóa những khó khăn, thách thức thành những thời cơ, lợi thế để phát triển đất nước nhanh hơn, bền vững hơn.

Ảnh: Thủ tướng với lãnh đạo doanh nghiệp tại 'Đối thoại 2045' - 5

Cuộc gặp mặt đã quy tụ lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp lớn như Vingroup, Masan, TH, Vietjet Air, Novaland, Thaco...

Ảnh: Thủ tướng với lãnh đạo doanh nghiệp tại 'Đối thoại 2045' - 6

Tại buổi gặp mặt, bà Thái Hương - nhà sáng lập TH True Milk - kiến nghị đẩy mạnh phát triển công nghiệp phụ trợ; doanh nghiệp phát triển đi theo hướng chia sẻ với người nông dân. Bà Hương bày tỏ mong muốn Chính phủ tạo ra một thể chế minh bạch, sáng suốt, tạo bệ đỡ cho các doanh nghiệp phát triển.

Ảnh: Thủ tướng với lãnh đạo doanh nghiệp tại 'Đối thoại 2045' - 7

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan, cho rằng để đạt được mục tiêu 2045, Việt Nam cần đổi mới nền tảng cạnh tranh, tìm năng lực cạnh tranh vượt trội. Ông Quang nhấn mạnh việc nâng cao năng lực cạnh tranh và định hướng tiêu dùng từ Chính phủ sẽ tạo động lực cho phát triển.

Ảnh: Thủ tướng với lãnh đạo doanh nghiệp tại 'Đối thoại 2045' - 8

Ông Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc Vingroup, chia sẻ những kiến nghị tại cuộc gặp.

Ảnh: Thủ tướng với lãnh đạo doanh nghiệp tại 'Đối thoại 2045' - 9

Để hiện thực hóa khát vọng 2045, CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo đề xuất phát triển vượt bậc giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Ảnh: Thủ tướng với lãnh đạo doanh nghiệp tại 'Đối thoại 2045' - 10

Chủ tịch Doji Đỗ Minh Phú cho rằng cần đổi mới khoa học công nghệ và thể chế. Ông cũng nhấn mạnh cần có sự trỗi dậy mạnh mẽ của kinh tế tư nhân. Kinh tế tư nhân đến năm 2030 dự báo sẽ chiếm 60% GDP, đóng vai trò quan trọng cho mục tiêu 2030 và 2045.

Ảnh: Thủ tướng với lãnh đạo doanh nghiệp tại 'Đối thoại 2045' - 11

Nghị quyết của Đại hội Đảng XIII xác định đến năm 2045, mốc lịch sử 100 năm nước nhà độc lập (1945-2045), Việt Nam sẽ là nước phát triển, có thu nhập cao. Theo tính toán, quy mô GDP nước ta ước tính sẽ đạt mức khoảng 2.500 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người gần 18.000 USD. Nhiều chuyên gia đánh giá mục tiêu này là một thách thức lớn vì khi thu nhập ngày càng cao, việc đạt thêm phần trăm tăng trưởng sẽ càng khó khăn hơn.

Ảnh: Thủ tướng với lãnh đạo doanh nghiệp tại 'Đối thoại 2045' - 12

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tổ chức Đối thoại 2045 định kỳ hàng năm. Thông qua đối thoại, Chính phủ sẽ lắng nghe các tầng lớp trí thức, tinh hoa, hiến kế hành động về một Việt Nam hùng cường vào năm 2045, như tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin