• Zalo

Ảnh: PTT Vũ Đức Đam kiểm tra một số điểm cách ly, phong toả ở tâm dịch Bắc Giang

Đời sống Thứ Tư, 26/05/2021 11:25:47 +07:00

Sáng 26/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đi kiểm tra một số điểm cách ly, phong toả ở Bắc Giang.

Ảnh: PTT Vũ Đức Đam kiểm tra một số điểm cách ly, phong toả ở tâm dịch Bắc Giang - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến khu vực cách ly, phong toả tại thôn núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, Bắc Giang. 

Ảnh: PTT Vũ Đức Đam kiểm tra một số điểm cách ly, phong toả ở tâm dịch Bắc Giang - 2

Xã Quang Châu thực hiện phong tỏa từ ngày 18/5, trong xã có gần 9.000 công nhân ở trọ, trong đó 1.500 người đã đi cách ly tập trung. 

Ảnh: PTT Vũ Đức Đam kiểm tra một số điểm cách ly, phong toả ở tâm dịch Bắc Giang - 3

Lãnh đạo xã Quang Châu cho biết, tất cả người dân và công nhân đều chấp hành nghiêm quy định ở trong nhà. Hàng ngày, có tổ đưa lương thực, thực phẩm đến từng nhà. Xã cũng duy trì tổ thanh niên tình nguyện, 2 tổ COVID-19 cộng đồng. 

Ảnh: PTT Vũ Đức Đam kiểm tra một số điểm cách ly, phong toả ở tâm dịch Bắc Giang - 4

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị lãnh đạo tỉnh Bắc Giang phải linh hoạt, sáng tạo, trách nhiệm trong phân loại nguy cơ các đối tượng F1 để cách ly tập trung hay cách ly tại nơi cư trú, thay vì cứ F1 là cách ly tập trung toàn bộ.

Ảnh: PTT Vũ Đức Đam kiểm tra một số điểm cách ly, phong toả ở tâm dịch Bắc Giang - 5

Tiếp đó, Phó Thủ tướng đến kiểm tra khu cách ly tập trung Phú Giang, KCN Vân Trung, nơi đang cách ly khoảng 1.300 công nhân. 

Ảnh: PTT Vũ Đức Đam kiểm tra một số điểm cách ly, phong toả ở tâm dịch Bắc Giang - 6

Về tình hình đảm bảo đời sống, sinh hoạt cho công nhân trong khu cách ly tập trung, phong toả, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cho biết, sau 2-3 ngày đầu không chuẩn bị kịp do số công nhân quá lớn, đến nay đã ổn định đời sống của công nhân, người dân trong khu cách ly, phong toả. 

Ảnh: PTT Vũ Đức Đam kiểm tra một số điểm cách ly, phong toả ở tâm dịch Bắc Giang - 7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bắc Giang đúc kết lại những kinh nghiệm trong triển khai cách ly tập trung, phong toả các khu dân cư có đông công nhân cư trú, những giải pháp bảo đảm đời sống, sinh hoạt cho công nhân, người dân từ thực tiễn triển khai những ngày qua. 

Ảnh: PTT Vũ Đức Đam kiểm tra một số điểm cách ly, phong toả ở tâm dịch Bắc Giang - 8

Bắc Giang đang triển khai thí điểm tổ chức lại hoạt động sản xuất của một số doanh nghiệp trong các khu công nghiệp Đình Trám, Quang Châu, Song Khê-Nội Hoàng, Vân Trung. Các doanh nghiệp trước khi quay trở lại hoạt động phải được rà soát, kiểm tra, đánh giá bảo đảm điều kiện an toàn phòng, chống dịch và được hướng dẫn đầy đủ các quy định, biện pháp bảo đảm an toàn. Người lao động sau khi được xét nghiệm đầy đủ sẽ được bố trí ở tại doanh nghiệp hoặc ký túc xá riêng biệt. Người lao động ngoài nơi làm việc và nơi lưu trú tập trung không được tiếp xúc cộng đồng.

Ảnh: PTT Vũ Đức Đam kiểm tra một số điểm cách ly, phong toả ở tâm dịch Bắc Giang - 9

Ngay sau khi kiểm tra, từ đầu cầu UBND tỉnh Bắc Giang, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự cuộc họp trực tuyến khẩn do Thủ tướng chủ trì với tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp