Ảnh: Phố cổ Hội An vắng vẻ trong ngày đầu tạm dừng đón khách lưu trú
  • Zalo

Ảnh: Phố cổ Hội An vắng vẻ trong ngày đầu tạm dừng đón khách lưu trú

Đời sống Thứ Ba, 28/07/2020 15:06:37 +07:00
(VTC News) -

Trong ngày đầu tạm dừng đón khách lưu trú, phố cổ Hội An trở nên vắng vẻ, lượng du khách tản bộ tham quan khu phố cổ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Video: Phố cổ Hội An vắng vẻ trong ngày đầu tạm dừng đón khách lưu trú

Ảnh: Phố cổ Hội An vắng vẻ trong ngày đầu tạm dừng đón khách lưu trú - 1

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, từ ngày hôm nay (28/7), UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam (địa phương nằm gần với TP Đà Nẵng) yêu cầu các cơ sở lưu trú tạm dừng đón khách. Đối với những trường hợp đã đến lưu trú trước thời điểm này phải tiến hành nghiêm việc khai báo y tế theo quy định.

Ảnh: Phố cổ Hội An vắng vẻ trong ngày đầu tạm dừng đón khách lưu trú - 2

Theo thống kê của ngành Du lịch Hội An, tính tới thời điểm chiều 27/7, lượng khách lưu trú tại thành phố này xấp xỉ 3,8 nghìn người, trong đó phần lớn là du khách trong nước.

Ảnh: Phố cổ Hội An vắng vẻ trong ngày đầu tạm dừng đón khách lưu trú - 3

Theo ghi nhận của PV VTC News trong ngày 28/7, lượng khách tham quan phố cổ hàng trăm năm tuổi chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Ảnh: Phố cổ Hội An vắng vẻ trong ngày đầu tạm dừng đón khách lưu trú - 4

Tầm 10h, khu vực Chùa Cầu - di tích được xem là biểu tượng của phố cổ Hội An suốt 400 năm qua, không có lấy một bóng du khách. Trong khi chỉ mới 2-3 ngày trước, lượng người tập trung tại đây để tham quan, chụp ảnh lưu niệm với mật độ dày đặc.

Ảnh: Phố cổ Hội An vắng vẻ trong ngày đầu tạm dừng đón khách lưu trú - 5

Nhiều tuyến đường chính trong khu phố cổ vốn dập dìu du khách tản bộ tham quan như: Nguyễn Thái Học, Trần Phú, Lê Lợi, Nguyễn Thị Minh Khai..., nay trở nên vắng ngắt.

Ảnh: Phố cổ Hội An vắng vẻ trong ngày đầu tạm dừng đón khách lưu trú - 6

2 tuyến phố Bạch Đằng và Nguyễn Thái Học chạy song song, ngày thường thu hút rất đông khách du lịch đạp xe, tản bộ nhưng hôm nay chỉ có lác đác vài ba người.

Ảnh: Phố cổ Hội An vắng vẻ trong ngày đầu tạm dừng đón khách lưu trú - 7

Khu vực gần vòng cung Chùa Cầu - nơi cả chục chiếc xích lô sẵn sàng túc trực - không có lấy một du khách để đưa đi tham quan phố cổ. "Mọi ngày tầm 8h là tôi nhận chạy cuốc xe đầu tiên đưa du khách đi vòng quanh các tuyến đường trong khu phố cổ. Nhưng hôm nay, cả trăm tài xế xích lô như tôi vẫn chưa đón được khách nào", một tài xế xích lô than vãn.

Ảnh: Phố cổ Hội An vắng vẻ trong ngày đầu tạm dừng đón khách lưu trú - 8

Không có khách, dãy cửa hàng lưu niệm, quán ăn trong khu phố cổ đóng cửa im lìm.

Ảnh: Phố cổ Hội An vắng vẻ trong ngày đầu tạm dừng đón khách lưu trú - 9

"Phố cổ mới mở cửa tham quan trở lại từ ngày 1/6 và bắt đầu đông khách tầm 3 tuần qua. Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, một lần nữa những tiểu thương như tôi phải đóng cửa kinh doanh vì không có khách du lịch", bà N.P.L (chủ cửa hàng vải trên đường Nguyễn Thái Học) buồn bã chia sẻ.

THANH BA
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh: Phố cổ Hội An vắng vẻ trong ngày đầu tạm dừng đón khách lưu trú" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin