Anh phát hiện bộ kit xét nghiệm nhiễm virus corona

Thời sự quốc tếThứ Năm, 02/04/2020 18:33:15 +07:00
(VTC News) -

Bộ kit xét nghiệm Covid-19 nhập khẩu từ Luxembourg sang Anh được xác định có nhiễm virus corona.

Theo Telegraph, nỗ lực mở rộng xét nghiệm Covid-19 của Chính phủ Anh vừa bị cản trở khi bộ xét nghiệm được nhập khẩu từ Luxembourg được xác nhận dính virus corona. 

Eurofins Scientific, phòng thí nghiệm sản xuất thiết bị xét nghiệm SARS-CoV-2 cho Anh (trụ sở tại Luxembourg), thông báo việc cung cấp thiết bị sẽ bị trì hoãn do sự cố nói trên. Trong thư gửi giới chức Anh, đại diện Eurofins không đưa thêm thông tin lý do bộ xét nghiệm nhiễm virus, song khẳng định các nhà cung cấp thiết bị xét nghiệm khác cũng gặp vấn đề tương tự.

Vụ việc xảy ra khi Chính phủ Anh đang cố gắng xét nghiệm Covid-19 trên toàn đất nước.

Anh ghi nhận 29.474 ca nhiễm và 2.352 người chết do virus corona chủng mới, nhiều thứ năm ở châu Âu, chỉ xếp sau Italy, Tây Ban Nha, Đức và Pháp. 

Anh phát hiện bộ kit xét nghiệm nhiễm virus corona  - 1

Bộ kit thử của Anh nhiễm virus. 

Chính quyền Anh ban đầu chỉ xét nghiệm Covid-19 với những người có triệu chứng nhiễm bệnh và các nhân viên chăm sóc sức khỏe thuộc Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS). Một số tranh cãi xuất hiện khi giới chức cho rằng số người được xét nghiệm chưa đủ dẫn đến thống kê trường hợp nhiễm Covid-19 tại Anh không phản ánh tính nghiêm trọng của dịch bệnh. 

"Chúng ta có 44 phòng thí nghiệm virus phân tử ở Anh. Nếu thực hiện 400 xét nghiệm mỗi ngày, chúng ta có thể đạt đến mức xét nghiệm ngang bằng với Đức", ông Anthony Castello, Giáo sư sức khỏe cộng đồng tại Đại học London chia sẻ với BBC.

"Hãy nhìn sang Hàn Quốc. Họ tiến hành 490.000 xét nghiệm và tỷ lệ thiệt mạng do virus corona chỉ là 3 phần triệu. Họ đã trấn áp được virus", ông này nói thêm. 

Anh đang nỗ lực đẩy mạnh để tiến hành 25.000 trường hợp xét nghiệm mỗi ngày vào giữa tháng Tư, con số vẫn kém xa 70.000 xét nghiệm hàng ngày ở Đức. Theo Fox News, xét nghiệm là bước quan trọng để những người nhiễm bệnh được điều trị và cách ly sớm, tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. 

Hồng Nam (Nguồn: Telegraph)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn