• Zalo

Ảnh: Ngắm dàn xe cổ diễu hành ở phố cổ Hội An

Ôtô - Xe máyThứ Bảy, 07/09/2019 19:05:00 +07:00

80 xe hơi cùng 60 xe gắn máy và xe đạp thuộc nhiều thể loại có niên đại xa xưa vừa diễu hành vòng quanh phố cổ Hội An.

xe-co (23) 3

Ngày 7/9, hơn 200 nhà sưu tầm, bảo tồn xe cổ trên khắp mọi miền đất nước đã mang theo hàng trăm chiếc xe cổ tề tựu ở TP Hội An, Quảng Nam.

xe-co (4) 7

Trong số này có nhiều nhóm sưu tầm và sở hữu xe cổ thuộc các thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Đà Lạt, Huế từng tham gia chương trình “Xe cổ và hành trình di sản Quảng Nam” năm 2009. 

xe-co (11) 4

Đúng 15h cùng ngày, xuất phát từ Palm Garden resort, hơn 80 xe hơi và 60 xe gắn máy, xe đạp thuộc nhiều thể loại có niên đại xa xưa thực hiện một cuộc diễu hành thẳng tiến vào trung tâm phố cổ Hội An.

xe-co (17) 5

 

dieu-hanh (47) 6

Buổi diễu hành xe cổ có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy. 

dieu-hanh (35) 8

Bằng việc xuất hiện giữa không gian các con phố còn lưu dấu tích cổ trầm mặc, các loại xe có niên đại xa xưa càng giúp tôn thêm vẻ đẹp cổ kính của di sản văn hóa thế giới.

dieu-hanh (32) 9

 Sự cộng hưởng giữa nét tịch lặng ở các con phố cũ cùng nét độc đáo của các loại xe cổ đã mang lại sự mãn nhãn, ấn tượng khó phai trong lòng ngườn dân cùng du khách thập phương.

dieu-hanh (92) 10

Buổi diễu hành xe cổ gặp trở ngại khi trời bỗng trút mưa nặng hạt. 

dieu-hanh (39) 11

Bất chấp điều này, hàng nghìn người dân và du khách vẫn chăm chú dõi theo từng vòng xe chạy trên các cung đường ở trung tâm phố cổ. 

dieu-hanh (6) 12

Theo dự kiến, sáng mai (8/9), dàn xe cổ này sẽ thực hiện cuộc diễu hành từ phố cổ Hội An lên Thánh địa Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên). 

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: