Ảnh: Lửng mật tử chiến với trăn đá châu Phi
  • Zalo

Ảnh: Lửng mật tử chiến với trăn đá châu Phi

Khoa học - Công nghệ Chủ Nhật, 18/11/2018 17:37:00 +07:00

Là loài săn mồi bậc thầy nhưng đôi khi trăn đá vẫn trở thành mục tiêu của những động vật cơ hội, trong đó có lửng mật.

Battle_1

Nhiếp ảnh gia kiêm nhà sinh vật học Susan McConnell ghi hình trận kịch chiến giữa lửng mật và trăn đá châu Phi ở Singita Lebombo, một nhà nghỉ ở phía đông công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, vào đầu tháng 4/2017, theo Earth Touch News. McConnell cùng các hướng dẫn viên phát hiện và theo dấu lửng mật trên đường quay về nơi cắm trại.

Battle_2

“Khi xe của chúng tôi rẽ vào khúc quanh, người theo dấu Glass Marimane kêu to 'Lửng mật'. Chúng tôi dừng xe lấy ống nhòm ra và trông thấy một con lửng mật đực lớn đang đào dưới gốc cây”, McConnell kể lại.

Battle_3 3

Kích thước tương đối nhỏ và thói quen hoạt động về đêm của lửng mật khiến nó khó phát hiện trong tự nhiên, vì vậy việc bắt gặp loài động vật ăn thịt này là cơ hội đặc biệt. Con lửng đang đi săn. Nó lùa một con trăn lớn ra khỏi nơi ẩn nấp và lập tức lao tới tấn công.

Battle_4 3

Trăn đá châu Phi nằm trong số những loài trăn lớn nhất thế giới và có thể đạt trọng lượng 90 kg.

Battle_5 5

Dù sở hữu săn mồi bậc thầy, có thể hạ gục con mồi lớn hơn nhiều, đôi khi trăn đá vẫn trở thành mục tiêu của những động vật cơ hội, trong đó có lửng mật.

Battle_6 5

Tuy thức ăn của lửng mật chủ yếu là động vật có vú nhỏ, chúng có thể ăn ngấu nghiến mọi thứ từ bò sát tới rắn độc và chim nhỏ.

Battle_7 7

Đúng như tên gọi, loài lửng này còn đột nhập tổ ong để ăn trộm mật. Sử dụng tuyến xì hơi cay ở hậu môn, lửng mật xông tổ ong trước khi dùng những móng vuốt cực khỏe để kéo rách tổ. 

Battle_8 7

Trận kịch chiến kết thúc với chiến thắng thuộc về lửng mật. Lần cuối cùng McConnell trông thấy con lửng là lúc nó đang kéo bữa ăn ngoại cỡ vào bụi rậm để thưởng thức.

Hoàng Phương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ảnh: Lửng mật tử chiến với trăn đá châu Phi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất