Ảnh hưởng siêu bão GONI, cả nước có mưa giông nhẹ

(VTC News) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng bão GONI, ban đêm sẽ có mưa rào phổ biến nhiều nơi trên cả nước. 

Thời tiết từ đất liền ra đến biển đều đang chịu ảnh hưởng gián tiếp của cơn bão GONI đang hướng về đảo Đài Loan của Trung Quốc.
Hôm nay, thời tiết ở miền Bắc quang đãng và có nắng nhiều vì những luồng gió Bắc thổi từ rìa bão qua lúc địa Trung Quốc mất đi tính ẩm và đến miền Bắc sẽ thành gió khô, đến trưa chiều trời rất nắng và nhiệt độ tăng nhanh. 

Nóng nhất là khoảng thời gian từ 11-14h, với nhiều điểm nhiệt là 32-33oC, còn với thủ đô Hà Nội là 34oC.
Đến chiều tối, ngay sau khi nắng tắt nhiệt độ sẽ giảm nhanh nên tối và đêm nay nhiệt độ hạ xuống còn 27 độ C, gió Bắc thổi nhẹ, không khí khô ráo, tạo ra tiết trời dễ chịu như mùa thu.
 (Ảnh minh họa)

 (Ảnh minh họa)


Phía Nam theo chiều xoáy vào tâm của cơn bão GONI cũng làm gió Tây Nam hoạt động mạnh lên, mưa giông trên diện rộng xảy ra ở khu vực Tây Nguyên, và Nam Bộ. Mưa đến từ trưa ở ven biển Kiên Giang- Cà Mau rồi lan dần vào đất liền Nam Bộ rồi lên tới cả Tây Nguyên. Ngoài mưa thì sấm sét và lốc xoáy, gió giật mạnh cũng cần được cảnh giác.
Các hiện tượng nguy hiểm cũng được cảnh báo cho một loạt các vùng vực biển. Phía Đông và giữa Bắc Biển Đông, tầm nhìn xa giảm xuống 4-10km. Với Nam biển Đông, khu vực ven bờ từ Bình Thuận – Cà Mau, khu vực quanh huyện đảo Trường Sa, ngoài mưa giông, tố lốc và lốc xoáy, gió giật cấp 7-8, biển động nguy hiểm.
Cơn bão GONI vẫn tiếp tục phát triển mạnh, trong 24h qua bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc mỗi giờ đi được khoảng 10km và còn tiếp tục mạnh thêm. 
Vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,7 độ Vĩ Bắc; 123,2 độ Kinh Đông, cách đảo Đài Loan khoảng 380km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 16 (tức là từ 185 đến 200km một giờ), giật trên cấp 17.
Trong khoảng 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km. Đến 13 giờ ngày 22/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,6 độ Vĩ Bắc; 122,9 độ Kinh Đông, cách đảo Đài Loan khoảng 230km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 16 (tức là từ 185 đến 200km một giờ), giật trên cấp 17.
 

 


Dự báo thời tiết ngày 21/8/2015 chi tiết các khu vực trên cả nước:
Phía Tây Bắc Bộ

Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày nắng. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33oC
Phía Đông Bắc Bộ
Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 31 – 34oC
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế
Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía nam có nắng nóng. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 34 – 37oC
Tây Nguyên
Đêm nay và chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 29 – 32oC
Nam Bộ
Đêm nay và chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 30 – 33oC
Hà Nội
Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34oC

B.Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN