Ảnh hiếm trong tàu đưa ông Kim Jong-un thăm Trung Quốc

(VTC News) - Cùng với chuyến thăm của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Bắc Kinh, phương tiện chuyên chở ông từ Bình Nhưỡng cũng thu hút sự quan tâm đặc biệt của truyền thông thế giới.

Anh hiem trong tau dua ong Kim Jong-un tham Trung Quoc hinh anh 1

 Con tàu nổi bật với gam màu xanh chuyên chở ông Kim Jong-un tới Bắc Kinh cách đây ít ngày cũng là phương tiện được cố Chủ tịch Kim Jong-il sử dụng trong chuyến thăm tới Trung Quốc năm 2000.

Anh hiem trong tau dua ong Kim Jong-un tham Trung Quoc hinh anh 2

Vào thời điểm đó, con tàu có khoảng 90 toa được bọc thép. Đoàn tàu chở nhà lãnh đạo Triều Tiên được hộ tống bởi 2 đoàn tàu riêng biệt với 1 đoàn chạy trước kiểm tra độ an toàn, 1 đoàn chạy sau để xử lý các vấn đề an ninh phát sinh.

Anh hiem trong tau dua ong Kim Jong-un tham Trung Quoc hinh anh 3

Do kích thước tương đối đồ sộ, con tàu di chuyển khá chậm với tốc độ trung binh vào khoảng 60 km/h. Bù lại, phần nội thất bên trong khá tiện nghi. Sàn của đoàn tàu được lát gỗ trong khi phần ghế ngồi khá sang trọng.

Anh hiem trong tau dua ong Kim Jong-un tham Trung Quoc hinh anh 4

Một quan chức Nga  từng đi cùng ông Kim Jong-il tới Matxcơva năm 2001 nói tôm hùm cùng rất nhiều món cao lương mỹ vị thường được phục vụ trên tàu.

Anh hiem trong tau dua ong Kim Jong-un tham Trung Quoc hinh anh 5

Ông Kim từng được cho là đã dụng đoàn tàu này khi đi chuyển trong nước. Trong một đoạn video đăng tải năm 2015, ông Kim được nhìn thấy ngồi trong một căn phòng rộng bên trong con tàu với chiếc máy tính xách tay.

>>> Đọc thêm: Người Trung Quốc mê mẩn cách mặc của phu nhân ông Kim Jong-un

 (Nguồn: Daily Mail )

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU