Anh em 'đại ca' giang hồ Cần Thơ bị đề nghị án chung thân

VKS cho rằng, anh em Trương Phong Hiền đã tập hợp nhiều đàn em tại lò gạch bỏ hoang, phát hung khí đi "săn bằng quán karaoke" trong khi các luật sư phản bác thân chủ của họ không phạm tội, đề nghị tòa trả tự do ngay tại tòa.

Ngày 8/5, phiên xử băng giang hồ chém người ở Cần Thơ vào phần tranh luận, đại diện VKS đề nghị mức án cho 51 bị cáo phạm tội Giết người, Hủy hoại tài sản và Không tố giác tội phạm.

Trong đó, Trương Phong Hiền (tức Hiền Kháp) và em ruột Trương Phong Khánh bị đề nghị mức án chung thân vì cáo buộc là kẻ chủ mưu, cầm đầu truy sát người nhà quán karaoke Tố Trinh. Năm bị cáo được cho là đàn anh và trực tiếp chém người bị đề nghị mức án từ 10 đến 19 năm tù, các bị cáo còn lại là 5 đến 7 năm tù. Riêng Trần Ngọc Tuấn (Tuấn “Chín Ngón”, em bà con của Hiền Kháp) bị đề nghị từ 2 đến 2,5 năm tù về tội Không tố giác tội phạm.

              Bị cáo Khánh, Hiền, Tuấn (từ trái qua) bị VKS xác định là

Bị cáo Khánh, Hiền, Tuấn (từ trái qua) bị VKS xác định là "đại ca" của nhóm giang hồ cần Thơ. Ảnh: Cửu Long


Theo cơ quan công tố, đêm 30/5/2013, Tuấn đến quán karaoke Tố Trinh ở phường Thốt Nốt vui chơi. Tại đây, Tuấn chê dàn âm thanh dở và kêu chủ quán đến chỉnh âm ly, dẫn đến cự cãi.

Chủ quán Chế Thị Lệ Trinh cho đóng cửa quán, lệnh cho người nhà và nhân viên "xử lý khách". Bị chém, Tuấn trèo tường thoát ra ngoài, nhờ người đưa đi bệnh viện. Biết chuyện, Hiền Kháp và Khánh huy động đàn em “xã hội đen miệt vườn” và cầu viện một tay giang hồ có số má ở Cần Thơ đưa đàn em lên Thốt Nốt báo thù.

Sau khi tập hợp hàng chục thanh niên, nhóm giang hồ đến “sang bằng” quán karaoke Tố Trinh nhưng quán đóng cửa. Cả nhóm kéo đến nhà chém anh Chế Hoàng Việt (em ruột chủ quán) và anh Tô Văn Tuấn Em (bạn của Việt), đập bể cửa kiếng, tivi, tủ lạnh… và chỉ bỏ chạy khi nghe có tiếng tri hô “công an đến”.

Đại diện VKS cho rằng Trương Phong Hiền đã điện thoại cho nhiều đàn em, ra lệnh tập trung, còn Khánh cũng điều động nhiều "tay chân" tại một lò gạch bỏ hoang, phân phát hung khí đi báo thù cho Tuấn.

Ngay sau phần luận tội, các luật sư bào chữa cho Hiền, Khánh bác bỏ quan điểm của VKS, cho rằng thân chủ của họ không phạm tội. Theo luật sư, tại phiên tòa các bị cáo khác thừa nhận không quen biết hai người này nên quy buộc họ ra lệnh, tập trung đàn em đi chém người là vô căn cứ. Từ đó, luật sư đề nghị tòa trả tự do cho họ ngay tại tòa.

Dự kiến, ngày 12/5, tòa sẽ tuyên án.

Video: Giang hồ Bình Thuận đấu súng với cảnh sát


Nguồn: Vnexpress
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU