Ảnh: Cây xăng Nhật đầu tiên ở Việt Nam có gì đặc biệt?

(VTC News) - Cây xăng của Nhật ở khu công nghiệp Thăng Long - Hà Nội đang được dư luận xã hội hết sức quan tâm, bởi nó hoàn toàn khác với các cây xăng của Việt Nam, đặc biệt là thái độ phục vụ.

Cây xăng đầu tiên của Nhật Bản của đại gia xăng dầu Nhật Bản Idemitsu Kosan đã chính thức đi vào hoạt động. Mặc dù nằm ở khu công nghiệp Thăng Long, khá xa khu vực nội thành Hà Nội nhưng nó đã gây được sự tò mò với không chỉ những công nhân đang làm việc ở đây mà cả cho nhiều người dân đi đường

Sau đây là một vài hình ảnh phóng viên báo điện tử VTC News đã ghi được vào ngày 11/10, chỉ 6 ngày sau khi cây xăng Nhật bắt đầu đi vào hoạt động.

Anh: Cay xang Nhat dau tien o Viet Nam co gi dac biet? hinh anh 1

Trạm xăng IQ8 do Tập đoàn xăng dầu Nhật Bản làm chủ đầu tư đã chính thức đi vào hoạt động vào ngày 5/10/2017, trạm xăng này được đặt ở khu công nghiệp Thăng Long.

Anh: Cay xang Nhat dau tien o Viet Nam co gi dac biet? hinh anh 2

Hiện tại, trạm xăng này có liên kết với Ngân hàng Vietcombank để khách hàng dễ thanh toán và nhận được nhiều ưu đãi khác.

Anh: Cay xang Nhat dau tien o Viet Nam co gi dac biet? hinh anh 3

Theo ghi nhận, giá xăng dầu ở đây không có gì khác so với các trạm xăng khác của Việt Nam. Tuy nhiên điều được người dân đánh giá cao chính là thái độ phục vụ của nhân viên, hoàn toàn mang phong cách Nhật Bản.

Anh: Cay xang Nhat dau tien o Viet Nam co gi dac biet? hinh anh 4

Mọi trang thiết bị đều được sơn màu khác nhau để dễ phân biệt. 

Anh: Cay xang Nhat dau tien o Viet Nam co gi dac biet? hinh anh 5

Sau 6 ngày hoạt động, số lượng khách hàng đã tăng lên đáng kể, không chỉ công nhân của khu công nghiệp mà cả người đi đường cũng tò mò muốn vào thử bơm xăng theo kiểu Nhật Bản.

Anh: Cay xang Nhat dau tien o Viet Nam co gi dac biet? hinh anh 6

Theo nhận xét của khách hàng, họ rất hài lòng với thái độ phục vụ của nhân viên tại trạm xăng. Đây là điều làm nên sự khác biệt với các trạm xăng khác.

Anh: Cay xang Nhat dau tien o Viet Nam co gi dac biet? hinh anh 7

Riêng ô tô có ô đỗ riêng để thuận tiện cho việc bơm xăng và sẽ được nhân viên ở đây hướng dẫn đỗ đúng chỗ, không ảnh hưởng tới các phương tiện khác.

Anh: Cay xang Nhat dau tien o Viet Nam co gi dac biet? hinh anh 8

Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi là phương châm làm việc của nhân viên ở đây.

Anh: Cay xang Nhat dau tien o Viet Nam co gi dac biet? hinh anh 9

Ngoài việc được mua xăng với độ chính xác cao, xe ô tô còn được lau rửa kính miễn phí.

>>> Đọc thêm: Doanh nghiệp xăng dầu Nhật vào Việt Nam: 'Không có chuyện xăng giá rẻ đâu'

Phong Sơn - Đức Thuận
Bình luận