Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ảnh: 9X xinh đẹp, tốt nghiệp loại giỏi Học viện Cảnh sát Nhân dân

Kinh nghiệm sống Thứ Hai, 07/06/2021 11:50:03 +07:00
(VTC News) -

Bùi Thị Thu Hà sở hữu nụ cười duyên dáng, gương mặt khả ái cùng bảng thành tích học tập ấn tượng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Ảnh: 9X xinh đẹp, tốt nghiệp loại giỏi Học viện Cảnh sát Nhân dân - 1

Thu Hà (sinh năm 1999, quê TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đang là sinh viên năm cuối ngành Tư pháp hình sự, Học viện Cảnh sát Nhân dân. Suốt quãng thời gian theo học, Hà đạt được nhiều thành tích khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

Ảnh: 9X xinh đẹp, tốt nghiệp loại giỏi Học viện Cảnh sát Nhân dân - 2

Theo chia sẻ của nữ sinh này, cô được truyền cảm hứng khi chứng kiến một nữ cảnh sát nhỏ bé, xông pha bắt cướp không màng hiểm nguy. Từ khi đó, Hà nhen nhóm ước mơ trở thành học viên của Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Ảnh: 9X xinh đẹp, tốt nghiệp loại giỏi Học viện Cảnh sát Nhân dân - 3

Với phương châm “Học thật, thi thật để ra đời làm thật”, ngay từ khi bước chân vào trường, Hà đặt cho mình những mục tiêu rõ ràng. Em luôn đề cao tinh thần tự giác, tự lập trong việc học và tham gia các hoạt động tập thể. Với Hà, sống xa nhà là khi bản thân phải tự vượt qua mọi khó khăn, thử thách và cố gắng hết sức đạt được kết quả học tập tốt để bố mẹ yên tâm.

Ảnh: 9X xinh đẹp, tốt nghiệp loại giỏi Học viện Cảnh sát Nhân dân - 4

“Ngay khi quyết tâm ra Bắc theo đuổi ước mơ, em tự nhủ bản thân phải luôn mạnh mẽ. Em luôn đảm bảo cân bằng thời gian học tập, nghiên cứu và tham gia hoạt động tập thể. Sinh hoạt trong môi trường tập thể thì mỗi người mới có thể cởi mở, hòa đồng và từ đó hoàn thiện chính mình”, Thu Hà chia sẻ.

Ảnh: 9X xinh đẹp, tốt nghiệp loại giỏi Học viện Cảnh sát Nhân dân - 5

Sự nỗ lực của Hà cũng được đền đáp với bảng thành tích ấn tượng. Suốt 4 năm liền, Hà đều đạt loại Học viên Giỏi; đạt giải nhì cuộc thi Tìm hiểu luật thi hành án năm 2019; Giải ba cuộc thi Olympic Tìm hiểu luật hành chính năm 2019; Giải ba cuộc thi Olympic Tìm hiểu luật tố tụng hình sự năm 2019.

Ảnh: 9X xinh đẹp, tốt nghiệp loại giỏi Học viện Cảnh sát Nhân dân - 6

Trong kỳ thực tập cuối khóa, Thu Hà xuất sắc đạt điểm 10 tuyệt đối và kết thúc khóa học với khóa luật tốt nghiệp đạt số điểm 9,7. Hà cũng tốt nghiệp loại Giỏi với điểm số 3,44/4. Nhưng cô gái này rất khiêm tốn: “Em chưa bao giờ nghĩ bản thân giỏi, vì kiến thức bao la mà những gì mình biết thì rất nhỏ. Dù ngồi trên ghế nhà trường hay đi làm thì em luôn không ngừng trau dồi vốn kiến thức”.

Ảnh: 9X xinh đẹp, tốt nghiệp loại giỏi Học viện Cảnh sát Nhân dân - 7

Động lực lớn nhất để Thu Hà cố gắng chính là gia đình. “Bố mẹ luôn ủng hộ và cổ vũ cho những quyết định của em. Em cảm thấy may mắn vì điều đó. Những lúc khó khăn, mệt mỏi nhất thì mình nhớ đến nụ cười của bố mẹ để mà bước tiếp”, Hà bộc bạch.

Ảnh: 9X xinh đẹp, tốt nghiệp loại giỏi Học viện Cảnh sát Nhân dân - 8

Nữ sinh gốc Đà Lạt cũng cảm thấy hạnh phúc bởi tuổi trẻ được theo đuổi những gì mình muốn với nhiệt huyết nồng cháy nhất. Hà hy vọng, bản thân sẽ luôn giữ được ngọn lửa đam mê ấy để có thể làm được nhiều điều có ích cho đời.

Ảnh: 9X xinh đẹp, tốt nghiệp loại giỏi Học viện Cảnh sát Nhân dân - 9

“Ăn món mình thích, lấy người mình yêu và làm điều mình muốn”, là quan điểm sống của Thu Hà. Cô tự nhận xét bản thân là tuýp người hướng ngoại, thích tham gia hoạt động tập thể và giúp đỡ mọi người. Bởi khi ấy, cuộc sống mới thực sự có ý nghĩa. Đồng thời, với tính cách thân thiện, hòa đồng cũng là điểm cộng khiến Thu Hà dễ nhận được cảm tình của người đối diện ngay từ những lần chạm mặt đầu tiên.

Nhi Nhi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp