Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Android là “miếng mồi” lớn nhất của hacker

(VTC News) - Theo công bố mới nhất từ hãng bảo mật Trend Micro, nền tảng hệ điều hành Android vẫn là mục tiêu hàng đầu của hacker dù các vụ tấn công đã có giảm đôi chút.

Các loại virut tấn công hệ điều hành Android vẫn liên tục xuất hiện
6 tháng đầu năm 2011, những vụ tấn công vào hệ điều hành Android đã có xu hướng giảm. Thống kê từ Trend Micro cho thấy, chỉ còn 294 vụ tấn công vào tháng 6 thay cho 396 vụ vào hồi đầu năm.

Bên cạnh đó, trong tháng 6/2011, Microsoft đã thay thế Apple, trở thành mục tiêu lớn nhất bị tấn công ở thị trường hệ điều hành cho di động với 96 vụ.

Tuy nhiên, Android lại là miếng mồi "ngon" nhất của hacker khi mới đây ít nhất có ba vụ tấn công lớn với các loại virut độc hại như: ANDROIDOS_ADSMS.A, ANDROIDOS_DORDRAE.L và ANDROIDOS_ CRUSEWIN.A xuất hiện.

Giống như những loại virut đã tấn công Android trước đây bị phát hiện, ba loài virut mới lẩn đằng sau những ứng dụng độc hại hoặc các file update để nạn nhân có thể bị kiểm soát” – cảnh báo của Trend Micro cho biết.

Không chỉ thế, Trend Micro còn đưa ra cảnh báo rằng sự xuất hiện của các đường link lừa đảo độc hại đang ngày càng nhiều ở trên mạng hay các loại spam.

Cuối cùng, Trend Micro khuyến cáo người dùng Android nên cẩn trọng trước mối nguy hại của loại Trojan SpyEye chuyên ăn cắp thông tin có liên quan đến gia đình virut ZeuS nổi tiếng.

Hoàng Lâm

» Một bức hình toàn cảnh về Google +
» Cách khắc phục USB bị chập chờn
» Nokia N9 chính thức xuất hiện vào giữa tháng 9
» Mua sắm sành điệu với xe đẩy Tablet
» IE là trình duyệt dành cho... những kẻ ngốc

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN