Ấn tượng lợi nhuận, quy mô hoạt động của Vinamilk

Trải qua năm 2013, Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk (HOSE: VNM) vẫn duy trì đà tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận cũng như không ngừng mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh ra nước ngoài.

 

 

Ngày 10/09/2013, Vinamilk tổ chức Lễ khánh thành Công trình Nhà máy sữa Việt Nam tại Bình Dương. Đây là một trong những nhà máy sản xuất sữa nước hiện đại bậc nhất thế giới được Vinamilk đầu tư chuyên sản xuất sữa nước cho thị trường trong nước và xuất khẩu.
 

 

Từ tháng 11/2013, Vinamilk chính thức cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm mới sữa tươi 100% nhãn hiệu Twin Cows được sản xuất ở New Zealand.
 

 

Cụ thể, Vinamilk đầu tư 7 triệu USD và nắm giữ 70% vốn chủ sở hữu của Công ty Driftwood Dairy Holding Corporation của Hoa Kỳ.
 

 

Vinamilk đầu tư hơn 2,500 tỷ đồng vào Công ty Miraka của New Zealand để thêm dây chuyền sản xuất sữa tươi tiệt trùng UHT. Khoản vốn đầu tư của VNM tương đương 19.3% vốn của Công ty Miraka.
 

 

Tính đến cuối năm 2013, công ty có 7 công ty con và đơn vị liên kết cả trong và ngoài nước.

Việc mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh chưa dừng lại ở năm 2013. Tiếp đó vào đầu năm 2014, Vinamilk đã được Bộ Kế hoạch & Đầu tư trao Giấy phép đầu tư Nhà máy sữa cùng Công ty Angkor Dairy Products Company Limited. Đây là dự án Nhà máy chế biến các sản phẩm sữa do Vinamilk và đối tác Campuchia đầu tư nằm trong Đặc khu kinh tế Phnompenh với tổng diện tích gần 30,000 m2. Nhà máy có tổng vốn đầu tư 23 triệu USD, trong đó Vinamilk đóng góp 51% và đối tác tại Campuchia góp 49% còn lại.

Đến giữa tháng 02/2014, HĐQT Vinamilk tiếp tục thông qua Nghị quyết thành lập công ty con dưới hình thức Công ty TNHH tại Cộng hòa Ba Lan với vốn điều lệ 3 triệu USD (tương đương 9 triệu PLN) do Vinamilk sở hữu 100%.
 

 

Kết quả hoạt động kinh doanh của Vinamilk khá ấn tượng và duy trì mức tăng trưởng cao qua các năm.


Theo Minh Hằng/Vietstock
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN