Án tử hình cho kẻ giết tình cũ vì nghi bị truyền HIV

Ghen tuông, nghi bạn gái truyền HIV cho mình, Nguyễn Trọng Nghĩa (54 tuổi) ra tay giết người và trả giá bằng án tử hình.

Ngày 9/9, Nghĩa bị Toàn án nhân dân Thành phố Hà Nội tuyên phạt án tử hình do hành vi giết người và giữ người trái pháp luật đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, cần loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

An tu hinh cho ke giet tinh cu vi nghi bi truyen HIV hinh anh 1

Nghĩa bị gia đình nạn nhân đề nghị phạt mức án cao nhất và không yêu cầu bồi thường. (Ảnh: Việt Dũng)

Theo bản án, năm 2012, sau ly thân, Nghĩa sống chung với chị Hà. Năm 2013, Nghĩa phải đi cai nghiện bắt buộc và chị Hà quan hệ tình cảm với một người tên Tùng.

Khi trở về, Nghĩa đoàn tụ với chị Hà nhưng chỉ một năm sau thì bị chia tay. Chị Hà quay lại với anh Tùng. Khi phát hiện bị nhiễm HIV, Nghĩa cho rằng chị Hà "truyền bệnh" nên truy tìm để trả thù.

Liên lạc được với người phụ nữ này, Nghĩa nói sẽ tha thứ, cung cấp hoa quả để buôn bán. Sau nhiều lần cho hàng miễn phí để lấy lòng tin, giữa tháng 6/2018, Nghĩa dụ được nạn nhân về lại căn phòng lúc trước của hai người, trói bằng dây xích để tra khảo. Sau hai ngày, trong cơn phê ma túy, Nghĩa đã sát hại nạn nhân.

Tại tòa, Nghĩa nói không biết chị Hà mang thai bốn tháng song HĐXX đánh giá lời khai này không thành khẩn.

Án tử hình cho kẻ sát hại nữ tu cướp tài sản ở TP.HCM

Án tử hình cho kẻ sát hại nữ tu cướp tài sản ở TP.HCM

Do nghiện cờ bạc lâm cảnh nợ nần không có khả năng chi trả, Loan giả vờ đến nhà nhờ bà N. làm lễ xuống tóc đi tu rồi ra tay sát hại bà này, cướp tài sản.
 
Nhận chuyển ma túy giá 100 triệu đồng, người đàn ông lĩnh án tử hình

Nhận chuyển ma túy giá 100 triệu đồng, người đàn ông lĩnh án tử hình

Nhận lời vận chuyển gói ma túy từ Nghệ An về Hà Nội cho người đàn ông lạ mặt để được trả công 100 triệu đồng, Ngọc bị công an phát hiện bắt giữ rồi lĩnh án tử.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU