An ninh Ukraine khám xét, lấy tiền ở Làng Sen, Đại sứ Việt Nam lên tiếng

Một số công dân Việt Nam và công dân Ukraine gốc Việt vẫn đang bị cơ quan chức năng Ukraine giam giữ, phục vụ điều tra đường dây giấy tờ giả.

Trả lời phóng viên Dân Việt chiều 29/1, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine, ông Nguyễn Minh Trí cho biết, Đại sứ quán (ĐSQ) đã cử 2 đoàn công tác xuống Odessa để nắm bắt tình hình và bảo hộ công dân Việt Nam.
Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí. 

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí. 

Đại sứ Nguyễn Minh Trí cho biết, đến ngày 29/1, lực lượng an ninh Ukraine đã rút hết khỏi Làng Sen. Tuy nhiên, một số công dân Việt Nam, công dân Ukraine gốc Việt đang bị giam giữ để tiếp tục điều tra, xác minh vụ việc có liên quan đến đường dây giấy tờ giả.

Trong số những người bị bắt giữ, có 2 người nằm trong Hội Người Việt tại Odessa. Hai người này sẽ được di lý về Kiev để phục vụ công tác điều tra. Đại sứ Nguyễn Minh Trí cho biết, các công dân Việt Nam sẽ sớm được thả, nhưng công dân Ukraine gốc Việt sẽ bị giữ lại lâu hơn để điều tra theo quy định luật pháp của Ukraine.
Đặc nhiệm Ukraine bịt mặt tới lục soát khu chung cư Làng Sen của người Việt tại Odessa. 

Đặc nhiệm Ukraine bịt mặt tới lục soát khu chung cư Làng Sen của người Việt tại Odessa. 

Trước thông tin báo chí Ukraine cho rằng, đợt lục soát của an ninh Ukraine nhằm vào Làng Sen có liên quan đến việc buôn bán ngoại tệ của người Việt, Đại sứ Nguyễn Minh Trí cho biết, việc buôn bán ngoại tệ chủ yếu ở chợ Ki ốt số 7, hoạt động đó không diễn ra tại Làng Sen.

Về thông tin có một số công dân Việt Nam sống trong Làng Sen bị cảnh sát lấy tiền trong quá trình lục soát, Đại sứ cho biết, theo thông tin từ hiện trường, có một số người bị lấy tiền. Tuy nhiên tối 28/1, lực lượng an ninh Ukraine tham gia lục soát đã có “sự thỏa thuận” với các cư dân trong tòa nhà.

Đại sứ Nguyễn Minh Trí cho biết, vụ việc xảy ra đúng lúc một đoàn công tác của ĐSQ xuống Odessa để tặng quà cho bà con nhân dịp Tết Nguyên Đán.

Sau khi nhận được thông báo, Đại sứ đã cử thêm một đoàn công tác nữa xuống Odessa để hỗ trợ công tác bảo hộ công dân. Theo Đại sứ Nguyễn Minh Trí, đến nay phía cơ quan chức năng Ukraine chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về vụ việc cho phía ĐSQ.

Video: Đại sứ Việt Nam lên tiếng vụ đặc nhiệm Ukraine bịt mặt, lục soát, lấy tiền của người Việt

Nguồn: Dân Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh