Án ghen: Mua quan tài, cài lựu đạn gầm giường dọa vợ

Thời sựThứ Tư, 21/12/2011 01:02:00 +07:00

Mua quan tài để giữa nhà dọa giết vợ, có người chồng còn chuẩn bị sẵn một chai nước đã đông cứng thành đá để đánh vợ vì… không đẻ được con trai...

Mua quan tài để giữa nhà dọa giết vợ, có người chồng còn chuẩn bị sẵn một chai nước đã đông cứng thành đá để đánh vợ vì… không đẻ được con trai...

Có những người chồng vũ phu không tiếc lời chửi bới, đấm, đá… vợ vì không kiếm tiền cho anh ta chơi đề, thậm chí có người chồng còn chuẩn bị sẵn một chai nước đã đông cứng thành đá để đánh vợ vì… không đẻ được con trai. Cũng như bài viết đầu, vì những lý do tế nhị, chúng tôi đã đổi tên nhân vật trong bài.

Gài lựu đạn dưới gầm giường vì nghi vợ có bồ

Trong số những trường hợp bị bạo hành mà chúng tôi tiếp xúc, có lẽ “hài hước” nhất là trường hợp của chị N (làm nghề cắt tóc gội đầu). Dù hai vợ chồng làm cùng nhau tại một cửa hàng, nhưng nếu chị N chỉ cần cười với khách (khách nam) thì sẽ bị “đòn ghen”, thậm chí bị tát túi bụi ngay trước mặt khách.

Chị sợ hãi, hoảng loạn tinh thần sau rất nhiều lần bị chồng đánh, chỉ vì cái thói ghen thuông thái quá, dù chị đã “rút kinh nghiệm” là không dám cười với khách. Phải nói thật là chị N không đẹp và như chính chị tự nhận là “rất xấu”, ấy vậy mà ông chồng thì vẫn lên cơn ghen hàng ngày.


Chị N tâm sự: “Vừa đánh, chửi xong vài phút anh ta lại ôm tôi và nói xin lỗi, rồi véo tay một cái, cấu vai một cái cứ như là yêu ấy. Anh ta vừa đánh chửi xong lại động chạm vào người khiến tôi thấy thật ghê tởm. Có thời gian, tôi thường ở trong tình trạng bị sốt vì anh ta đánh tôi nhiều và rất đau.

Tôi chán đời, mệt mỏi và có lần đã lên cầu Đuống định nhảy xuống, nhưng có người nhìn thấy họ khuyên nhủ nên tôi không làm cái việc dại dột ấy nữa. Nhưng phải nói thậc, có nằm mơ tôi cũng không nghĩ rằng mình có một người chồng khủng khiếp như vậy”.


Chị N có lẽ là một trong số ít những trường hợp “tạm thời may mắn” vì chưa ly hôn, hai người còn có mối ràng buộc là đứa con nhỏ. Ước nguyện lớn nhất của chị lúc này là không bị chồng đánh nữa, nhưng những vết thương lòng thì chẳng biết đến khi nào mới nguôi ngoai.
 
Chị N: "Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ mình lại có người chồng khủng khiếp như vậy". 

Chia tay chị N, tôi tìm gặp một người phụ nữ khác tên M (ở Hoài Đức) đã nhiều lần bị chồng (tên T) đánh vì một lý do duy nhất: không đẻ được con trai. Cũng vì lý do này, ông T đã đi lại với người phụ nữ khác và có một cậu con trai. Kể từ khi có con trai với người phụ nữ kia, ông T liên tục hành hạ vợ, ép phải ký đơn ly hôn. Dù con gái đã lớn và lấy chồng, nhưng ông T liên tục nhiếc móc vợ hàng ngày vẫn chỉ một lý do… không đẻ được con trai.

“Ông ấy đấm tôi như quân thù rồi lôi xềnh xệch ra ngõ, vừa lôi vừa đá vào mạng sườn, dậm cả vào mặt, những chuyện ấy hàng xóm biết cả. Bất kể khi nào thấy bực mình chuyện gì là ông ta lao vào bóp cổ tôi. Tôi sợ nhất là ông ta có một trò rất quái đản, luôn để sẵn chai nước đá đông cứng để phang vào mặt vào đầu tôi, đánh đến chảy máu mồm máu mũi.

Lúc đầu, tôi còn giữ sĩ diện cho gia đình, nhưng sau không chịu được nữa nên đành phải gào lên kêu cứu mỗi khi bị đánh, nếu không có hàng xóm chắc tôi phải chết tới mấy lần rồi”, chị M kể trong nỗi uất hận.


Năm nay, chị M cũng đã ngoài 50 tuổi và mỗi trận đòn roi của ông chồng bội bạc khiến cho chị ngày càng tiều tụy hơn. Chị M được con rể đưa tới Ngôi nhà bình yên để lánh nạn, nhưng chị nhất quyết không chịu ly hôn. Chị nói rằng, đã vất vả cả đời vun vén cho gia đình, nay bỗng chốc có một người phụ nữ chen ngang nên không cam tâm.

Có người bảo rằng, yêu thì mới ghen, nhưng ghen tuông một cách thái quá sẽ dễ dẫn tới những hành động ích kỷ và đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới bạo hành. Cách đây vài năm đã từng có chuyện một vị Tiến sĩ thể hiện tình yêu với vợ bằng… lựu đạn.
 
Ông này luôn có ý nghĩ vợ đang yêu một ai đó nên khi đi công tác đã gài một quả lựu đạn dưới gầm giường, thiết kế để một người nằm không nổ, nhưng nếu có thêm một người nữa (người tình của vợ) thì lựu đạn sẽ nổ. Người vợ ở nhà thấy buồn nên đã rủ mẹ chồng sang ngủ. Hai mẹ con vừa đặt lưng xuống thì… bùm! Thật may, vì tấm nệm khá dày nên không ai bị thương. Xuýt chút nữa chỉ vì thói ghen tuông mà ông Tiến sĩ này làm hại cả mẹ mình.


Mua quan tài để giữa nhà, dọa giết vợ

Chị S (ở Mai Dịch, Cầu Giấy) làm công nhân may. Chồng chị làm nghề tự do, nhưng có lẽ vì anh này quá nhàn hạ nên sinh ra hư hỏng, lao vào rượu chè, cờ bạc... Chị phải nai lưng ra làm, ngoài việc làm may, thời gian được nghỉ ở nhà thì ai thuê việc gì cũng làm, ấy vậy mà vẫn bị chồng đánh đập. Chị bị đánh nhiều tới mức, hễ nghe thấy tiếng chồng về đến cổng là “trống ngực lại đập thình thịch”.

Chị S kể rằng, người chồng vũ phu ấy có thể nhịn ăn một ngày nhưng không thể không uống rượu và càng không thể “nhịn” đánh đề. “Cứ uống rượu vào hay thua đề là hắn chửi bới, đánh đập mẹ con tôi, hắn chửi cả bố mẹ đẻ tôi. Năm ngoái, tôi bị tai nạn xe máy phải vào viện. Hắn đã không chăm sóc tôi lại còn bắt vay tiền cho hắn chơi đề. Tôi không vay, hắn đánh tôi ngay trong viện”, chị S ngậm ngùi kể lại.

Cuộc sống “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt” rồi cũng phải đến lúc kết thúc, chị S chẳng còn đường nào khác là phải đâm đơn ra tòa, nhưng trong những ngày chờ phân xử thì chị vẫn bị ông chồng độc ác này tìm cách tiếp cận để “ra giá”: Nếu muốn ly hôn phải đưa cho anh ta một khoản tiền.
 
Đến bao giờ thì nạn bạo hành mới chấm dứt? (Ảnh do nhân vật cung cấp)  

Một trường hợp khác là chị V (ở quận Ba Đình), dù kinh tế khá giả nhờ kinh doanh bất động sản và đã có hai cậu con trai, nhưng ngoài 50 tuổi rồi mà chị cũng chẳng còn lựa chọn nào khác là phải xin ly hôn. Những mâu thuẫn giữa hai vợ chồng ngày càng lớn thêm, đỉnh điểm là khi chị V phát hiện chồng đã cặp kè với một phụ nữ khác suốt hai năm liền.

Có lẽ cũng chính vì ngoại tình một cách dễ dàng, người đàn ông này không ngớt lời chửi rủa vợ mình mỗi khi hai người bất đồng quan điểm, với ý nghĩ “tất cả phụ nữ đều dễ dàng hư hỏng”. Chị V nhớ lại: “Bác sĩ chỉ định tôi phải mổ tim, anh ta chửi và bảo bệnh tim do bố mẹ mày đẻ ra nhất định không ký vào đơn cho mổ. Tôi tự chi trả cho ca mổ của mình.

Sau ca mổ, anh ta cũng chẳng thèm ghé vào thăm, rồi trắng trợn đi lại với bồ. Anh ta đánh tôi không thương tiếc, có lần vác cả dao đuổi thằng lớn vì cháu bênh tôi. Một lần, anh ta mua cả hòm áo quan về nhà rồi bảo: Tao phải giết chết một thằng (con trai) hoặc là mày để chôn vào đây”.

Sau quá nhiều lần bị đánh đập tàn nhẫn, chị đã phải báo công an và trốn đến một nơi khác chờ ly hôn. Giờ, chị đã mở một cửa hàng thẩm mỹ riêng và một mình chăm sóc hai con, ấy vậy mà lâu lâu lại bị “chồng cũ” lấy cớ là đến thăm con và tìm cách gây sự.

Khi tiếp xúc với cán bộ làm việc tại Ngôi nhà bình yên, chúng tôi được nghe rất nhiều những câu chuyện ghen tuông điên loạn, mà điển hình là trường hợp của chị O. (ở quận Cầu Giấy). Khi “ván đã đóng thuyền” thì chị O. mới phát hiện ra ông chồng là “bậc thầy của thói gia trưởng”.

Vì chị O. cũng có chút nhan sắc, nên dù đã có với nhau hai mặt con thì ông chồng kia vẫn cứ lo vợ có bồ. Hai vợ chồng đều là công chức nhà nước, nhưng một ngày anh ta bắt vợ ở nhà làm việc vặt và “thay nước cho những bể cá cảnh”, nếu đến lịch mà quên thay nước thì sẽ bị đòn. Quá uất hận và tủi thân cho số kiếp của mình, chị phải trốn khỏi nhà trong lúc chờ tòa phán quyết ly hôn.

Tưởng rằng đã đến lúc anh ta tỉnh ngộ, nhưng thay vì ăn năn hối lỗi thì anh ta tìm cách theo dõi, gặp người vợ khốn khổ này cho bằng được để… chửi. Ngày ngày, anh ta lẵng nhẵng bám theo khi chị đi làm để chửi bới trên cả đoạn đường dài, thậm chí chửi xong còn lao xe vào sau đuôi xe khiến chị ngã văng ra đường.
 
Vết thương trên tay chị O. do người chồng bội bạc gây ra. 

Chị O. kể: “Mới đầu, tôi cũng định nghĩ lại, vì dù sao con cái cũng cần cả bố và mẹ. Nhưng anh ta không thay đổi, liên tục nhắn tin chửi rủa và dọa giết chết cả nhà tôi, và mặc cả nếu quay về nhà không đòi ly hôn nữa thì sẽ không làm hại ai cả. Trước đó, anh ấy đánh và dọa giết tôi ngay trước mặt các con. Cháu lớn bất bình lắm vì nó nhận biết được chuyện rồi. Có lần, nó bảo: Mẹ phải cẩn thận đấy nhé, con thấy bố không thật đâu, có khi là bố nịnh mẹ đấy. Con không đồng ý cho bố quay về đâu, bố chỉ làm khổ mẹ thôi”.

Theo GDVN

 
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !