• Zalo

Án chung thân cho kẻ cuồng ghen phóng hỏa giết người

Pháp luật Thứ Hai, 04/11/2019 15:36:00 +07:00

Nghĩ mình bị cắm sừng, đối tượng Đoàn Văn Có đã dùng xăng phóng hỏa đốt vợ mình, nhưng không may ngọn lửa thiêu chết luôn chủ nhà cho thuê.

Ngày 4/11, tại Gia Lai, TAND cấp cao Đà Nẵng đã mở phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Đoàn Văn Có sinh năm 1972, trú tại phường Tây Sơn, thị xã An Khê, Gia Lai) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, do Có nghi ngờ vợ là chị Trần Thị Nghĩa (sinh năm 1977) ngoại tình, giữa hai người thường xuyên xảy ra cãi vã. Vì sợ chồng đánh, chị Nghĩa thuê nhà của ông Bùi Kim Ngọc (63 tuổi, trú tại 57 Trần Quang Diệu, tổ 14, phường An Phú, thị xã An Khê) để ở và bán trái cây.

2f94961b71eb97b5cefa

Bị cáo Đoàn Văn Có trước tòa.

Bực tức vì vợ không chịu về nhà, lại thêm nghi ngờ, ghen tuông, khoảng 18h ngày 26/9/2018, sau khi đi nhậu về, Có gọi điện cho vợ và họ lại to tiếng với nhau qua điện thoại. Có ra sau nhà lấy chai xăng 1 lít rồi chạy xe đến chỗ chị Nghĩa bán trái cây.

Khoảng 19h cùng ngày, chị Nghĩa đang đứng nói chuyện với 2 phụ nữ trước quầy bán trái cây thì Có xách chai xăng tiến tới. Hai người này giục chị Nghĩa chạy trốn.

Chị Nghĩa chạy vào phòng ngủ của ông Ngọc kề sát quầy bán trái cây. Thấy ông đang nằm xem ti vi, chị kêu lên “Chú Bốn ơi cứu con với”. Chủ nhà vừa ngồi dậy cũng là lúc Có chạy đến cửa phòng. Gã đàn ông này cầm chai xăng tạt về phía vợ thì trúng vào người ông Ngọc.

Đoàn Văn Có châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng lên, trùm cả lên người chị Nghĩa và ông Ngọc. Ông chủ nhà chết do bỏng độ II, độ III trên 83% diện tích cơ thể; chị Nghĩa bị bỏng độ I, II trên khoảng 44% diện tích cơ thể,  tỷ lệ tổn thương 56%. Nhiều tài sản trong nhà bị cháy.

HĐXX phúc thẩm TAND cấp cao Đà Nẵng xét thấy hành vi phạm tội của Có là nghiêm trọng nên giữ nguyên mức án chung thân mà tòa sơ thẩm tuyên đối với bị cáo này.

HIỀN MAI - BÌNH ĐỊNH
Bạn có cảm nghĩ gì về "Án chung thân cho kẻ cuồng ghen phóng hỏa giết người" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin