Ăn bún vô tình nuốt luôn răng giả
  • Zalo

Ăn bún vô tình nuốt luôn răng giả

Sức khỏe Thứ Sáu, 16/09/2016 07:54:00 +07:00

Những người có răng giả thì càng nên cẩn trọng khi ăn, nhất là răng giả đã dùng lâu ngày có thể bị mòn, bị lỏng chân, không bám chặt vào hàm và rơi ra rất nguy hiểm vì dễ lọt vào đường ăn và đường thở.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Ng (53 tuổi, trú tại thị xã Hoàng Mai, Nghệ An nhập viện HNĐK Nghệ An trong tình trạng đau rát sau vùng xương ức, nuốt vướng và khó. Bệnh nhân Nguyễn Văn Ng cho biết, trong lúc ăn bún buổi sáng thì vô tình nuốt trôi cả hàm răng giả. Ông cố tìm cách tự lấy hàm răng ra nhưng vô hiệu nên vội vàng vào bệnh viện nhờ can thiệp.

an bun vo tinh nuot ham rang gia vao thuc quan hinh 0

Hàm răng giả vô tình bị nam bệnh nhân nuốt vào trong thực quản khi ăn bún buổi sáng được bác sĩ gắp ra sau đó

Ngay sau đó các bác sĩ nhanh chóng nội soi qua đường miệng và phát hiện hàm răng giả với 6 cái răng đang mắc kẹt tại thực quản của bệnh nhân này.

Bác sĩ chuyên khoa II Tăng Xuân Hải – Trưởng khoa Tai mũi họng bệnh viện HNĐK cho biết: Bằng dụng cụ qua máy nội soi, cùng với sự hỗ trợ của gây mê giãn cơ, chúng tôi thao tác nhẹ nhàng, lựa chiều xoay từ từ gắp thành công hàm răng giả này ra ngoài, tránh tối đa những tổn thương niêm mạc thực quản. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân Ng ổn định.

Bác sỹ cũng khuyến cáo thêm, để tránh mắc phải dị vật, người dân nên thận trọng khi ăn uống, không ăn vội vàng. Với những người có răng giả thì càng nên cẩn trọng khi ăn, nhất là răng giả đã dùng lâu ngày có thể bị mòn, bị lỏng chân, không bám chặt vào hàm và rơi ra rất nguy hiểm vì dễ lọt vào đường ăn và đường thở. 

Khi đã lỡ nuốt sặc hay hít sặc thì nên nhanh chóng đến bệnh viện để được can thiệp kịp thời tránh việc dị vật làm tổn thương nặng gây khó khăn cho quá trình điều trị.

Hiện tại sức khoẻ của bệnh nhân đã ổn định.

Video: Thổi nến sinh nhật, cụ bà thổi bay luôn răng giả

(Nguồn: VOV)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ăn bún vô tình nuốt luôn răng giả" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin