• Zalo

Amazon thắng lớn, tài sản CEO Jeff Bezos vượt 100 tỷ USD nhờ Black Friday

Kinh tếThứ Bảy, 25/11/2017 17:00:00 +07:00

Nhờ ngày mua sắm lớn nhất trong năm Black Friday, cổ phiếu của Amazon đã tăng vọt hôm thứ 6, khiến khối tài sản của CEO Jeff Bezos vượt 100 tỷ USD.

Theo Bloomberg, tài sản của CEO Jeff Bezos đã vượt mức 100 tỷ USD nhờ hiệu ứng tích cực từ Black Friday.

Ông chủ của Amazon vẫn giữ vững ngôi vị giàu nhất thế giới nhờ với giá trị tài sản ròng vượt 100 tỷ USD, kể từ sau khi Bill Gates chạm được cột mốc này vào năm 1999.

Cổ phiếu của các nhà bán lẻ đang tăng mạnh sau khi người Mỹ dường như đang phát cuồng lên vì sự kiện mua sắm Black Friday. Ước tính, họ đã chi khoảng 1,5 tỷ USD để mua hàng online vào buổi tối ngày Lễ Tạ ơn.

jeff bezos

Tài sản ròng của Jeff Bezos vượt mức 100 tỷ USD sau Black Friday.

Cổ phiếu của Amazon tăng 2.6% vào này thứ sáu, đạt 1.186 USD / cổ phiếu, đẩy tổng tài sản của Jeff lên hơn 100 tỷ USD, dựa trên dữ liệu từ Chỉ số Bloomberg Billionaires Index.

Bezos, người sáng lập và giám đốc điều hành của Amazon, sở hữu 78,9 triệu cổ phần hãng này, theo hồ sơ đăng ký tháng 11 của Ủy ban Chứng khoán. khoảng 16% cổ phần trị giá 93,6 tỷ USD.

Trước đó, tài sản của ông được ước tính là 97,9 tỷ USD sau phiên cuối cùng của thị trường chứng khoán hôm thứ 4 vừa qua, theo tỷ phú Billionaires Index, được cập nhật vào cuối mỗi ngày giao dịch tại New York.

Với việc cổ phiếu Amazon tăng lên 2,6% vào thứ sáu, giá trị cổ phần của ông trong công ty cũng sẽ đạt 93,6 tỷ USD - tăng 2,4 tỷ USD kể từ thứ tư.

Ngoài Amazon, Bezos sở hữu khoảng 3 tỷ USD cổ phần trong công ty Blue Origin, đồng thời mua lại tờ báo The Washington Post với giá 250 triệu USD.

Video: Forbes tính tài sản của tỷ phú thế giới như thế nào?

Chưa tính đến Black Friday, khối tài sản của Bezos đã tăng tới 32,6 tỷ USD trong năm nay, nhiều hơn bất kì ai trong bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index – bảng xếp hạng theo dõi tài sản của 500 người giàu nhất thế giới, được cập nhật mỗi ngày. Giá trị của Amazon chỉ tính riêng trong tuần này cũng đã tăng thêm 5%, theo Bloomberg.

Chưa tính đến Black Friday, khối tài sản của Bezos đã tăng tới 32,6 tỷ USD trong năm nay, nhiều hơn bất kì ai trong bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index – bảng xếp hạng theo dõi tài sản của 500 người giàu nhất thế giới, được cập nhật mỗi ngày.

Giá trị của Amazon chỉ tính riêng trong tuần này cũng đã tăng thêm 5%.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: