• Zalo

Alibaba lên tiếng chính thức: Tỉ phú Jack Ma tuyên bố nghỉ hưu vào năm 2019

Kinh tế Thứ Hai, 10/09/2018 14:49:00 +07:00

Sau những thông tin trái chiều về việc nghỉ hưu của Jack Ma, sáng ngày 10/9, Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đã chính thức đưa ra thông báo kế hoạch chuyển giao.

Theo đó, từ ngày 10/9, Jack Ma sẽ thôi giữ chức Chủ tịch Alibaba và sẽ bàn giao công việc cho Giám đốc điều hành, Daniel Zhang. Sau đó, Jack Ma vẫn tiếp tục ở lại với vai trò thành viên HĐQT Alibaba cho đến Đại hội cổ đông năm 2020 và là thành viên thường trực của Alibaba Partnership.

Jack Ma khẳng định: “Quá trình chuyển đổi này phần nào chứng minh rằng Alibaba đã bước lên cấp độ quản trị doanh nghiệp tiếp theo từ một công ty dựa vào các cá nhân, một công ty được xây dựng trên hệ thống tổ chức xuất sắc và văn hóa phát triển tài năng”.

Jack-ma-02

 Tỷ phú Jack-Ma quyết định nghỉ hưu vào năm 2019. (Ảnh: scmp)

Ông chủ Alibaba chia sẻ, một ngày nào đó và sớm thôi, ông sẽ quay lại với nghề giáo. “Đây là những gì tôi nghĩ tôi có thể làm tốt hơn công việc CEO Alibaba”, Jack Ma cho hay.

Tuần trước, trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV, Jack Ma cho biết, ông đang dành nhiều thời gian và tài sản hơn để làm từ thiện với mong muốn thành lập một quỹ từ thiện tập trung vào giáo dục, giống như tỷ phú Bill Gates đã làm.

Trong kế hoạch của mình, sau khi bàn giao công việc cho Daniel Zhang tiếp quản vị trí Chủ tịch HĐQT vào năm tới, Jack Ma sẽ quay lại với nghề giáo.

“Đây là công việc cho tôi một khởi đầu tốt đẹp bởi đó là những gì tôi thích. Thế giới là lớn, và tôi vẫn còn trẻ, vì vậy tôi muốn thử những điều mới - bởi vì nếu những giấc mơ mới có thể được thực hiện”, lời ông Jack Ma.

Điều duy nhất tôi có thể hứa với mọi người là: "Alibaba chưa bao giờ nói về Jack Ma, nhưng Jack Ma sẽ mãi mãi thuộc về Alibaba”.

Jack Ma, đồng sáng lập Alibaba năm 1999 với số vốn 60.000 USD cùng 18 thành viên khác. Với các thỏa thuận sáng suốt và một khoản đầu tư từ SoftBank, Jack Ma đã giúp Alibaba trở thành "một gã khổng lồ".

Năm ngoái, hãng thương mại điện tử này xử lý khoảng 55 triệu đơn hàng mỗi ngày. Jack Ma cũng sở hữu Ant Financial – công ty tài chính đang vận hành hệ thống thanh toán trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Doanh nghiệp này có hơn 870 triệu người dùng thông qua Alipay và các hệ thống của nó.

Video: Tỷ phú Jack Ma: 'Điều quan trọng nhất không phải là tiền'

Thanh Nga (Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều