Ai là người giàu nhất Việt Nam theo danh sách của Forbes?

Doanh nhânThứ Tư, 07/06/2023 15:26:31 +07:00
(VTC News) -

Theo danh sách tỷ phú thế giới năm 2023 do Forbes vừa công bố vào tháng 4/2023 vừa qua, Việt Nam có 6 tỷ phú USD.

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup

Đứng đầu trong số những người giàu nhất Việt Nam chính là tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Từ 2013 đến nay ông luôn nằm trong top những người giàu nhất Việt Nam. Theo thống kê của Forbes vào tháng 4/2023, ông Phạm Nhật Vượng sở hữu khối tài sản ròng có giá trị 4,6 tỉ USD, đứng thứ 586 trên thế giới. 

Ai là người giàu nhất Việt Nam theo danh sách của Forbes?  - 1

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup.

Hiện nay, ông Phạm Nhật Vượng đang giữ vị trí Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. Các thương hiệu được tạo ra và phát triển không ngừng trong hệ sinh thái Vingroup có thể kể đến là các bất động sản Vinhome, xe Vinfast....

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air

Theo thống kê của tạp chí Forbes, năm 2023, bà Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu khối tài sản trị giá 2,2 tỷ USD. Năm nay, tài sản của bà Thảo giảm so với mức 3,1 tỷ USD năm 2022. Bà Thảo hiện giữ vai trò Phó Chủ tịch HĐQT HDBank, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Hàng không Vietjet kể từ ngày 6/4. . 

Ai là người giàu nhất Việt Nam theo danh sách của Forbes?  - 2

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo tốt nghiệp tiến sĩ Học viện Mendeleev ngành điều khiển học kinh tế, cử nhân Tài chính tín dụng tại Học viện Thương mại Matxcova, cử nhân ngành Quản lý kinh tế lao động trường Kinh tế Quốc dân Matxcova, Viện sĩ thông tấn Viện Hàn Lâm Nghiên cứu Hệ thống Liên Bang Nga. 

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Tập đoàn Thaco

Từ năm 2018, ông Trần Bá Dương đã được tạp chí Forbes vinh danh là một trong những người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản khổng lồ. Hiện nay, ông đã sở hữu khoảng 1,5 tỷ USD.

Ai là người giàu nhất Việt Nam theo danh sách của Forbes?  - 3

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Tập đoàn Thaco.

Từ năm 1997, ông Trần Bá Dương đã bắt đầu khởi nghiệp với công ty ô tô Trường Hải (hay được biết đến Thaco). Thời gian đầu công ty chỉ chuyên mua bán xe. Qua thời gian, công ty dần mở rộng hoạt động và trở thành một trong các đơn vị chuyên lắp ráp các phụ kiện cho các thương hiệu nước ngoài như KiA, Mazda, lắp ráp xe buýt (bus), sản xuất xe tải,...

Trong danh sách những người giàu nhất thế giới, ông Trần Bá Dương cùng tổng tài sản của mình đã đạt thứ hạng 1818.

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Ngân hàng Techcombank

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank - hiện sở hữu tài sản trị giá 1,5 tỷ USD.

Ai là người giàu nhất Việt Nam theo danh sách của Forbes?  - 4

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch ngân hàng Techcombank.

Ông Hồ Hùng Anh liên tục có mặt trong danh sách tỉ phú thế giới của Forbes từ năm 2019 tới nay. Ông là chủ tịch Techcombank, ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam với lợi nhuận vượt 1 tỷ USD. Vietcombank và Techcombank là 2 ngân hàng duy nhất ở Việt Nam đạt được mốc lợi nhuận này.

Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan

Cái tên tiếp theo trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam chính là ông Nguyễn Đăng Quang với khối tài sản 1,3 tỷ USD. Chủ tịch Masan đứng hạng 2.133 trên bảng xếp hạng tỷ phú USD thế giới.

Ai là người giàu nhất Việt Nam theo danh sách của Forbes?  - 5

Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan.

Ông Nguyễn Đăng Quang hiện đang là chủ tịch của Tập đoàn Masan và còn giữ vai trò Phó Chủ tịch thứ nhất trong Hội đồng Quản Trị của ngân hàng Techcombank. Trong nhiều năm cùng các kinh nghiệm trên thương trường, khối tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang trong năm 2022 đã tăng mạnh so với năm 2021 vừa qua, cụ thể từ 1,2 tỷ USD đến 1,9 tỷ USD.

Ông Nguyễn Đăng Quang khởi nghiệp từ những năm 1990 sau thời gian học tập tại Nga.

Ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát

Tỷ phú thép Trần Đình Long sở hữu 1,8 tỷ USD, giảm khá nhiều so với mốc hơn 3,2 tỷ USD năm ngoái, đứng thứ 1.647 thế giới. 

Năm 2022, theo Forbes, chủ tịch Hòa Phát xếp thứ 951 thế giới và là người giàu thứ hai tại Việt Nam. Doanh nhân Trần Đình Long đứng trong danh sách tỉ phú thế giới của Forbes từ năm 2018 và chỉ một lần ra khỏi danh sách vào năm 2019. 

Ai là người giàu nhất Việt Nam theo danh sách của Forbes?  - 6

Ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát.

Ông Trần Đình Long sinh năm 1961, tại Hải Dương. Ông được nhiều người mệnh danh với cái tên gọi là vua ngành thép.

Trường Phong(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn