Báo Điện tử VTC News

9X sở hữu loạt xe Honda Dream biển tứ quý: Nhiều lúc gặp rắc rối vì bị nghi biển giả

(VTC News) - “Nhiều lần đi đường tôi bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng xe, xuất trình giấy tờ vì nghi biển giả”, anh Hoàng Đình Tiến – người sở hữu tới 6 xe Honda Dream biển tứ quý chia sẻ.

Trong giới chơi xe Honda Dream tại Hà Nội, hay Bắc Ninh, không ai còn xa lạ với Hoàng Đình Tiến. Dù mới chỉ 24 tuổi song Tiến đã sở hữu tới 6 chiếc xe Dream biển tứ quý, và 1 xe có biển sảnh tiến 6789. Với nhiều tay chơi thì đây thật sự là cả một ‘gia tài’. 

9X so huu loat xe Honda Dream bien tu quy: Nhieu luc gap rac roi vi bi nghi bien gia hinh anh 1

Hoàng Đình Tiến bên những chiếc xe biển số 'siêu đẹp'

Sở hữu xe với biển số ‘khủng’ là một chuyện, Tiến thật sự còn là người đam mê với dòng xe Honda Dream – danh tiếng một thời. Chia sẻ với PV VTC News, Tiến cho biết bắt đầu yêu thích xe Dream từ cấp 2, nhưng để bước vào hành trình tìm kiếm những chiếc xe Dream biển đẹp chỉ thật sự bắt đầu khi bước vào năm nhất đại học.

“Năm 2013, tôi tình cờ đọc trên mạng thấy có người rao bán chiếc xe Dream biển tứ quý 9999, ngay lập tức tôi từ Bắc Ninh lên Hà Nội để hỏi mua. Nhưng lên đến nơi, cũng không mua được ngay, phải mất mấy lần đi lại, tốn cả chục triệu tiền xe taxi, tôi mới có thể mua được chiếc xe”, Tiến chia sẻ về việc mua chiếc xe Dream biển tứ quý đầu tiên.

9X so huu loat xe Honda Dream bien tu quy: Nhieu luc gap rac roi vi bi nghi bien gia hinh anh 2

 Chiếc xe Dream biển đẹp đầu tiên mà Hoàng Đình Tiến sở hữu.

Nhưng ấn tượng nhất với Tiến vẫn là lần hỏi mua chiếc xe Dream biển sảnh 6789. Tiến cho biết, chiếc xe Dream này vốn thuộc về một ‘đại gia’ ở Hà Nội. “Người sở hữu hoàn toàn không hề thiếu tiền, nên trả giá bao nhiêu họ cũng nhất định từ chối. Nhiều anh em thấy tôi theo đuổi trong vô vọng cũng khuyên thôi bỏ vì không mua được”, Tiến cho hay.

Liên tục bị từ chối, Tiến càng nung nấu ý định sở hữu bằng được chiếc Dream 6789 biển Hà Nội. “Cứ chiều chiều, người sở hữu xe này lại dong xe đi uống café, lần nào tôi cũng đi ra để đặt vấn đề, nhiều hôm tôi theo cả về nhà”, Tiến nói.

Phải mất gần 2 năm theo đuổi liên tục, Tiến mới thuyết phục được chủ nhân nhượng lại chiếc Dream nói trên. Theo Tiến, đây là chiếc xe nổi tiếng, và được nhiều người biết nhất tại Hà Nội. “Nhiều lần đi đường, tôi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ vì nghi biển giả. Không chỉ xe 6789 mà những xe khác cũng vậy”, Tiến nói.

9X so huu loat xe Honda Dream bien tu quy: Nhieu luc gap rac roi vi bi nghi bien gia hinh anh 3

 Chiếc Dream với biển sảnh tiến khiến 9X Bắc Ninh mất gần 2 năm theo đuổi mới mua được.

Mua được xe biển đẹp đã khó, việc tìm kiếm những đồ thay thế còn gian nan hơn. Nhiều xe khi mua về đã thật sự rất cũ, Tiến lại lăn lộn tìm đồ ‘zin’ để thế vào. Tiến tiết lộ, để chiếc xe trở nên long lanh, anh phải chi thêm ra ít nhất gần 100 triệu cho mỗi chiếc.

“Chưa nói điều gì to tát, chỉ cần mua được tem nguyên bản cũng đã mất tiền triệu. Nhiều lần tôi mua lại nguyên cả một chiếc xe Dream chỉ để lấy đồ để thay thế những chi tiết đã xuống ở những chiếc xe biển tứ quý của mình”, Tiến cho biết.

“Để giữ xe, tôi cũng phải có những nguyên tắc nhất định, như không đi hôm nào trời mưa, chỉ thời tiết đẹp mới đi nhưng cũng chỉ để đi dạo thôi”.

9X so huu loat xe Honda Dream bien tu quy: Nhieu luc gap rac roi vi bi nghi bien gia hinh anh 4

Theo Tiến, đồ thay thế lên xe đều là đồ 'zin'.

Cách đây ít ngày, Tiến đã bất ngờ đăng tải ý định bán dàn xe Honda Dream toàn biển số đẹp của mình với mức giá mong muốn là 50.000 USD. Tiến cho biết, anh sắp đi du học nên muốn nhượng lại niềm đam mê của mình cho một người nào đó cùng sở thích.

“Tôi sẽ chỉ bán cho người đam mê như mình hoặc hơn mình, mình chăm chút xe thế mà ai đó mua về để ‘phá’ thì xót lắm”, Tiến nói thêm.

Video: Ngắm dàn xe Dream cực độc tiền tỷ của 9X Bắc Ninh

>>> Đọc thêm: Video: Ngắm loạt xe Dream biển tứ quý cực độc giá tiền tỷ của 9X Bắc Ninh

VIỆT AN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU