9 ứng viên tham gia thí điểm tuyển bí thư huyện ủy ở Đắk Lắk

Tin tức 24h quaThứ Năm, 27/02/2020 15:05:22 +07:00
(VTC News) -

Đắk Lắk vừa chốt danh sách 9 ứng viên tham gia thí điểm tuyển chọn bí thư huyện ủy, dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 3/2020.

Ngày 27/2, ông Trần Tuấn Anh, Phó Ban tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, Ban thường vụ Tỉnh ủy vừa chốt danh sách 9 ứng viên tham gia thí điểm tuyển chọn bí thư huyện ủy; trong đó 5 người dự tuyển bí thư huyện Lắk, 4 người dự tuyển bí thư huyện Buôn Đôn.

Mặc dù đây là chương trình thí điểm nhưng các ứng viên vẫn phải đảm bảo các tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, quá trình công tác và năng lực thực tiễn, phải có đề án bảo vệ chương trình hành động của mình. Các ứng viên đang viết đề án, chương trình hành động trình Ban Thường vụ để bảo vệ vào cuối tháng 3/2020.

9 ứng viên tham gia thí điểm tuyển bí thư huyện ủy ở Đắk Lắk  - 1

Vị trí Giám đốc Sở Công thương cũng nằm trong kế hoạch thi tuyển năm nay.

Ông Tuấn Anh cho biết: "Trong 9 ứng viên được chốt danh sách có 2 người chưa nằm trong quy hoạch bí thư huyện ủy. Tuy nhiên, để rộng rãi, công khai và dân chủ, Tỉnh ủy chọn 2 ứng viên này vì họ là những cán bộ xuất sắc trong thực tiễn, đủ phẩm chất, điều kiện để được quy hoạch... Trong trường hợp đề án, chương trình hành động của họ được Ban Thường vụ lựa chọn thì sẽ tiến hành quy hoạch, bổ nhiệm chức danh bí thư bình thường".

Ngoài ra, Đắk Lắk cũng tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc Sở Công thương, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị và hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Nội vụ. Ứng viên thi tuyển vào các vị trí trên đang nộp hồ sơ, chưa có danh sách.

Video: Bộ Nội vụ công bố kế hoạch thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp vụ

 

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !