• Zalo

9 kiểu ngôn ngữ cơ thể dễ khiến bạn bị hiểu lầm

Giới trẻThứ Tư, 14/07/2021 11:20:36 +07:00
(VTC News) -

Những biểu hiện dưới đây về ngôn ngữ cơ thể rất dễ khiến bạn bị hiểu lầm khi giao tiếp, hoặc gây mất cảm tình của người đối diện.

Hãy lưu ý tránh những biểu hiện sau khi giao tiếp để luôn là người lịch sự và tinh tế.

Xem đồng hồ, ngắm móng tay

Đối phương sẽ cảm thấy không hài lòng nếu như bạn cứ luôn xem đồng hồ hoặc chỉ chăm chú vào bộ móng tay của mình. Họ sẽ có cảm giác bạn không có thời gian hoặc không chú trọng những điều họ nói. Điều này gây mất điểm rất lớn, bạn có vẻ thiếu tập trung và bị cho là coi thường người đối diện.

Không nhìn trực diện

Việc nhìn trực tiếp vào người mình đang nói chuyện với thái độ hứng khởi, chăm chú chứng tỏ bạn rất tôn trọng và quan tâm đến vấn đề của họ. Chỉ khi lơ là hoặc né tránh cuộc hội thoại, bạn mới có xu hướng nhìn ra chỗ khác.

Việc không nhìn trực diện sẽ làm tổn thương lòng tự trọng của đối phương và có thể họ sẽ không muốn chia sẻ những vấn đề bạn quan tâm. Đừng đánh mất lợi thế trong giao tiếp chỉ vì động tác nhỏ này.

9 kiểu ngôn ngữ cơ thể dễ khiến bạn bị hiểu lầm  - 1

Hãy tránh xa những biểu hiện ngôn ngữ cơ thể gây mất điểm.

Xoa cằm khi nhìn ai đó

Việc bạn xoa cằm có thể là phản xạ tự nhiên theo thói quen nhưng người đối diện sẽ không thích hay cảm thấy khó chịu. Hành động của bạn giống như đang đánh giá, soi xét họ.

Tiếp xúc quá gần

Trừ khi đối phương thân mật với bạn, nếu không việc tiếp xúc gần thường khiến họ mất tự nhiên, e dè khi chia sẻ với bạn. Việc giữ khoảng cách hợp lý giúp hai bên trở nên thoải mái hơn, chứng tỏ bạn đang tôn trọng sự tự do và không gian riêng tư. 

Khoanh tay

Động tác khoanh tay có thể khiến bạn trông như đang từ chối tiếp nhận tư tưởng của người khác. Đối phương dễ hiểu lầm là bạn không muốn tiếp tục cuộc nói chuyện và muốn tránh né họ.

Dùng đồ vật che chắn 

Việc đặt chiếc túi xách hoặc laptop lên bàn giữa hai người sẽ tạo ra vách ngăn tương tác. Người nói chuyện với bạn sẽ cảm thấy bạn đang che giấu điều gì đó và ngại chia sẻ. Hãy đặt chiếc túi xách ra sau ghế và gấp laptop lại, xóa bỏ rào cản khi giao tiếp.

Tránh ngáp vặt

Dù bạn thiếu ngủ vì công việc thì cũng không nên ngáp vặt trước mặt người khác. Chắc rằng bạn không muốn bị nhìn thấy với dáng vẻ uể oải, thiếu quan tâm đến cuộc nói chuyện; và hành động này cũng rất bất lịch sự.

Nhìn chằm chằm

Nếu bạn tập trung vào câu chuyện, hãy chỉ chăm chú trong giây lát. Việc nhìn chằm chằm vào đối phương sẽ làm họ mất tự tin, giống như bạn đang áp bức họ.

Cười giả tạo

Nụ cười chân thật sẽ giúp cho gương mặt bạn tỏa sáng, các nếp nhăn tạo ra trên mặt rất dễ thấy và năng lượng từ nụ cười cũng khiến đối phương nhận biết ngay tức thì. Nếu bạn sử dụng nụ cười giả, đối phương sẽ biết ngay vì miệng bạn cười nhưng đôi mắt bạn không thể nói dối. Đừng để họ thấy nụ cười gượng gạo của bạn, không khí của cuộc nói chuyện sẽ trầm xuống rất nhiều.

Để tâm đến ngôn ngữ cơ thể của mình hơn, bạn sẽ thấy những điều trên đây giúp mình trở nên khéo léo hơn trong mọi tình huống giao tiếp.

NGỌC HUYỀN(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp