Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

9 điểm/3 môn đỗ ngành sư phạm: Hiệu trưởng nói gì?

(VTC News) - Trước tình hình điểm trúng tuyển vào các trường Sư phạm quá thấp, hiệu trưởng các trường đã giải thích lý do 9 điểm 3 môn đỗ vào trường.

Thời gian gần đây, dư luận không khỏi băn khoăn, lo lắng khi điểm trúng tuyển vào ngành Sư phạm quá thấp, chỉ với 9 điểm/3 môn tức là 3 điểm/môn là đỗ.

Trước sự việc trên, ông Vũ Hoài An (Hiệu trường trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương) cho biết, điểm chuẩn đầu vào là một thông số. Hiện tại, trường đang ở khâu gọi thí sinh đến đăng ký và nộp phiếu báo điểm.

“Kết quả tuyển sinh chưa có. Vậy nên, khi có kết quả tuyển sinh mới thảo luận về vấn đề tuyển sinh, đào tạo đạt chuẩn đầu ra, kết quả trúng tuyển để có cách nhìn toàn diện hơn”, ông An nói.

Hiệu trưởng An thông tin, 100% sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương tốt nghiệp ra trường có việc làm. Hiện đã có 40% đơn đặt hàng đối với sinh viên Mầm non khi ra trường.

9 diem/3 mon do nganh su pham: Hieu truong noi gi? hinh anh 1

Điểm trúng tuyển vào ngành Sư phạm quá thấp, chỉ với 9 điểm/3 môn tức là 3 điểm/môn là đỗ khiến dư luận xôn xao. Ảnh minh họa.

Còn ông Nguyễn Hữu Tuyến (Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh) cho hay, đợt tuyển sinh đầu tiên, nhà trường lấy mức điểm chuẩn 9 điểm cho các ngành Sư phạm Toán, Sư phạm Sinh, Sư phạm Ngữ văn.

Lý giải điều này, ông Tuyến nói: “Lấy điểm chuẩn đầu vào thấp như vậy để tạo cơ hội cho học sinh đến nhập học ở các nguyện vọng 2, 3. Hơn nữa, điểm chuẩn thấp còn giúp những thí sinh có năng lực sẽ cố gắng hơn trong quá trình học tại trường. Điểm chuẩn này giúp học sinh có “sơ suất” bị điểm kém trong quá trình thi nhưng có khả năng ở 3 năm học cấp ba và có sự vươn lên khi vào trường.

Theo hiệu trưởng Hữu Tuyến, đến thời điểm hiện tại, không có em nào đạt 9 điểm/3 môn thi đến nhập học mà điểm thấp nhất là 12 điểm. 

 >>> Đọc thêm: Điểm chuẩn Sư phạm thấp kỷ lục: Tại sao thí sinh xa lánh ngành sư phạm?

Video: Điểm chuẩn đầu vào thấp kỷ lục: Tổng 9 điểm 3 môn cũng đỗ

Lưu Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh