Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

86% người dùng ghét thay đổi mới của Facebook

(VTC News) - Một loạt thay đổi mới của Facebook, bao gồm tính năng 'theo dõi', giao diện timeline... đã bị người dùng chỉ trích là không phù hợp với họ, Facebook nên tiếp tục thay đổi hoặc cho người dùng tuỳ chọn quay trở về với bản Facebook trước đó.

•  Quá lộn xộn, quá khó hiểu - 91% thanh thiếu niên không thích cập nhật.
• 'Cần có tuỳ chọn để chúng ta có thể quay lại sử dụng giao diện cũ'.

Một khảo sát trên Dailymail cho hay, 86/% người dùng ghét những thay đổi trên Facebook, con số này tương đương với 688 triệu thành viên của mạng xã hội này.

Những thay đổi giao diện Facebook được công bố bởi người sáng lập Mark Zuckerberg tại hội nghị F8 ở San Francisco đã thu hút một phản ứng tiêu cực ngay sau đó - ảnh: Dailymail

Thanh thiếu niên thì ghét giao diện mới hơn, có tới 91% số người được hỏi trả lời rằng thay đổi mới trên Facebook là ‘tồi tệ’.

Tháng trước, Facebook đã giới thiệu một loạt các thay đổi gây tranh cãi, bao gồm về giao diện và tính năng ‘theo dõi’ bạn bè xem họ đang làm gì, đây được coi là một nỗ lực để bắt kịp các đối thủ có thế mạnh này như Twitter. Tính năng 'theo dõi' bị người dùng phàn nàn là xâm phạm sự riêng tư của họ, trong khi mạng xã hội này đã có quá nhiều ứng dụng trước đó bị tố cáo xâm phạm an ninh cá nhân, chẳng hạn như tính năng 'nhận diện khuôn mặt' đã bị Facebook gỡ bỏ.

Tiếp đó, Facebook còn 'bắt trước' Google tính năng 'đặt vòng', bằng cách đưa ra tuỳ chọn xếp nhóm quan hệ của người dùng thành 'bạn bè', 'bạn thân' hay học cùng trường, làm cùng công ty với nhau... đây được cho là việc làm không cần thiết, bởi trước đó Facebook cũng đã có tính năng giúp người dùng 'đính' các mối quan hệ của mình trên trang như: bố, mẹ, anh, chị... người dùng cho rằng, Facebook nên đưa ra tuỳ chọn cho họ quay trở lại bản Facebook cũ hoặc vẫn sử dụng bản Facebook mới.

Tuy nhiên, tính năng mới của Facebook là Timeline - cho phép người dùng cập nhật, sắp xếp thông tin, hình ảnh, ứng dụng trong hiện tại và quá khứ... lại được người dùng đón nhận và họ hi vọng Facebook sẽ dành nhiều thời gian hơn để phát triển Timeline thay vì những cải tiến 'vớ vẩn'.

Bảo Anh

» FarmVille trên Facebook sắp được lên phim
» Facebook "lỡ hẹn" Timeline

» Facebook ra mắt tính năng dịch thuật

» Bị phạt tiền vì tội phỉ báng trên Facebook

» Facebook dừng 'theo dõi' người dùng

» Facebook dính nghi án theo dõi người dùng

» Facebook và lược sử thời gian

» Người dùng Facebook Việt nói về giao diện mới

» Facebook và nguy cơ bị "trượt vỏ chuối" trong tương lai

» Vì sao Facebook mãi chưa chịu "lên sàn"?Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN