8 thói quen có thể kéo dài tuổi thọ mà bạn nên duy trì mỗi ngày

8 thói quen này có thể kéo dài tuổi thọ, giúp bạn sống lâu hơn và ngăn cơ thể mắc phải những căn bệnh không mong muốn.

Bước tới ngưỡng tuổi trung niên, cơ thể chúng ta sẽ khó tránh khỏi các căn bệnh tuổi già, những bệnh mạn tính. Điều này làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống và tuổi thọ cũng vì thế mà giảm đi đáng kể. Vì thế, nhiều người luôn trăn trở tìm các biện pháp khác nhau để có thể nâng cao sức khỏe và sống lâu hơn.

Dưới đây là 8 thói quen tốt mà bạn nên áp dụng để có thể kéo dài tuổi thọ:

8 thoi quen co the keo dai tuoi tho ma ban nen duy tri moi ngay hinh anh 1

 

1.  Ăn uống lành mạnh, nhẹ nhàng

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe tốt. Tập thói quen ăn uống nhẹ nhàng và vừa đủ với thực đơn lành mạnh, nhiều rau xanh luôn đem lại cơ thể tốt cả trong lẫn ngoài. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế các loại đồ ăn, thức uống chứa nhiều chất kích thích có hại tới các cơ quan và hệ thần kinh, giúp cơ thể tránh khỏi bệnh tật, kéo dài sức sống.

2. Uống thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ

8 thoi quen co the keo dai tuoi tho ma ban nen duy tri moi ngay hinh anh 2

 

Việc không uống thuốc quá liều và bừa bãi là yếu tố quan trọng để bảo vệ sức khỏe. Trái lại, uống thuốc không theo chỉ định của bác sĩ sẽ làm cơ thể mắc nhiều biến chứng, nguy hại tới sức khỏe và tính mạng.

3. Tập thể dục thường xuyên

Để kéo dài tuổi thọ, chúng ta nên thường xuyên vận động và tập luyện thể dục, thể thao. Có một cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh tất nhiên sẽ có khả năng kéo dài tuổi thọ lâu hơn những người chỉ ngồi một chỗ, lười vận động.

4. Bỏ thuốc lá

8 thoi quen co the keo dai tuoi tho ma ban nen duy tri moi ngay hinh anh 3

 

Nếu muốn sống lâu hơn, một trong những việc quan trọng mà bạn cần làm chính là bỏ thuốc lá kịp thời. Không chỉ có nguy cơ ung thư phổi cao, mà việc hút thuốc còn dễ làm tăng tốc độ lão hóa của cơ thể, nguy cơ hệ miễn dịch suy giảm dẫn đến mắc các bệnh khác cũng cao hơn, từ đó rút ngắn tuổi thọ của người hút thuốc.

 5. Ngủ đủ giấc

Để duy trì hiệu quả sức khỏe và kéo dài cuộc sống, bạn cần đảm bảo ngủ đủ giấc, bởi giấc ngủ là biện pháp hiệu quả để nuôi dưỡng cơ thể. Khi chúng ta có những giấc ngủ ngon và sâu, toàn cơ thể khỏe khoắn và chức năng của các cơ quan cũng được cải thiện.

6. Giữ tâm trạng tốt

Nếu muốn sống lâu hơn, chắc chắn bạn nên học cách giải phóng căng thẳng. Một số người luôn chịu quá nhiều áp lực và họ không điều chỉnh cảm xúc cá nhân kịp thời, điều này có thể gây ra trầm cảm.

Những bệnh tâm lí thậm chí nguy hiểm hơn rất nhiều những bệnh thể chất thông thường, vì thế, hãy cố gắng giữ cho mình tinh thần tốt, lạc quan và sẵn sàng giải tỏa áp lực để sống vui, sống khỏe hơn.

7. Không uống rượu

8 thoi quen co the keo dai tuoi tho ma ban nen duy tri moi ngay hinh anh 4

 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những người không uống rượu, trong điều kiện thường sẽ có tuổi thọ cao hơn số còn lại thường xuyên rượu bia. Uống rượu sẽ làm tăng tốc độ lão hóa cơ thể, làm hại tới các cơ quan nội tạng, đặc biệt là dạ dày. Bởi vậy, nên tránh càng xa rượu bia càng tốt

8. Đảm bảo uống đủ nước

Cơ thể chúng ta phần lớn là nước, vì thế, uống đủ nước là một cách hiệu quả để tăng cường sức khỏe. Một số người luôn chờ đến khi khát nước mới uống, tuy nhiên cơ thể thiếu nước dễ khiến độc tố tích tụ, dễ mắc bệnh hơn. Do đó, nếu muốn sống lâu hơn, hãy đảm bảo bản thân uống đủ nước.

Cụ bà 107 tuổi tiết lộ bí mật sống thọ: Không bao giờ kết hôn

Cụ bà 107 tuổi tiết lộ bí mật sống thọ: Không bao giờ kết hôn

Bà Louise Signore, 107 tuổi chia sẻ bí quyết sống lâu của mình là sống độc thân và sinh hoạt khoa học, lành mạnh.
 
 
Điều gì giúp người Nhật sống trăm tuổi?

Điều gì giúp người Nhật sống trăm tuổi?

Bí quyết sống trường thọ, hạnh phúc của người Nhật Bản có thể nói gọn trong một từ là "Ikigai".
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU