Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

8 tấn gỗ lậu mất tích bí ẩn: Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai nói gì?

Thời sự Thứ Năm, 03/10/2019 21:54:00 +07:00

Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh cho biết sẽ tiếp tục điều tra và phản hồi thông tin về vụ việc nhiều tấn gỗ lậu khai thác tại vùng giáp ranh 2 huyện của Gia Lai.

Chiều 3/10, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai – ông Ngô Ngọc Sinh chủ trì buổi họp báo thông tin tình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh Gia Lai và phản hồi các thông tin báo chí đưa tin trong quý III/2019. Cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí đứng chân trên địa bàn.

gia-lai

 

Tại buổi họp báo, phóng viên VTC News đặt câu hỏi xoay quanh vấn đề 08 tấn gỗ lậu khai thác tại vùng giáp ranh 02 huyện Kông Chro và Ia Pa đã biến đi đâu, cụ thể trong bài viết “Kiểm lâm 02 huyện nhường nhau, 08 tấn gỗ lậu biến mất khó hiểu”. Lực lượng bảo vệ rừng 02 huyện đưa ra thông tin khác nhau, đâu là sự thật?.

Ông Ngô Ngọc Sinh yêu cầu đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh trả lời câu hỏi trên. Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm cho biết: “Sau khi điều tra, làm rõ vụ việc thì xác định thực tế trên xe không có gỗ. Xe tải bị phát hiện là xe 3,5 tấn nên việc chở 08 tấn là không thể mà gỗ chỉ nằm dưới đất bên cạnh xe. Sau đó Hạt kiểm lâm đã kéo số gỗ về và xử lý theo quy định. Nên nhận thấy sự vụ này là không hợp lý”.

Nếu nói như vậy, nghĩa là Hạt Kiểm lâm huyện Kông Chro và công ty TNHH Lâm nghiệp Ia Pa cho lời khai không đúng sự thật?

Tiếp đó, phóng viên đặt câu hỏi với Chi cục Kiểm lâm tỉnh về hướng giải quyết các cơ quan, cá nhân có liên quan tới sai phạm trên. Đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm cho biết, đơn vị đã làm việc và nhắc nhở các đồng chí phải tăng cường, nắm chắc thông tin, vì vụ việc xảy ra quá lâu nên chưa thể thông tin kịp thời.

“Về sự vụ này, sau khi báo phản ánh, UBND tỉnh đã có báo cáo, văn bản giao cho Sở Nông nghiệp và PTNN chịu trách nhiệm về thông tin để trả lời báo chí. Còn nếu vẫn chưa giải đáp đầy đủ thì sẽ lại tiếp tục chỉ đạo làm rõ”. – Đại diện Văn phòng UBND tỉnh cho biết thêm.

Bên cạnh đó, phóng viên VTC News cũng yêu cầu các cơ quan, ban ngành vào cuộc, làm rõ cá nhân nào đã giả chữ ký của hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa, yêu cầu báo VTC News gỡ bài viết về 08 tấn gỗ lậu biến mất.

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin