8 người chết do ngộ độc rượu ở Lai Châu: Thông tin mới nhất

(VTC News) - Tính đến cuối giờ chiều 19/2, trên địa bàn huyện Phong Thổ (Lai Châu) có 8 người chết, 105 người bị ảnh hưởng, 126 người đến kiểm tra và theo dõi ngộ độc và có biểu hiện bị ngộ độc rượu, ngoài ra địa phương đã tiêu hủy 5.000 lít rượu không rõ nguồn gốc tại đây.

Liên quan đến vụ ngộ độc tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ (Lai Châu), thông tin từ chính quyền địa phương cho biết, tính đến cuối giờ chiều 19/2, đã có 105 bị ảnh hưởng bởi vụ ngộ độc, 126 người đến các cơ sở y tế để kiểm tra theo dõi do ngộ độc và có biểu hiện bị ngộ độc rượu.

Cũng theo chính quyền huyện Phong Thổ (Lai Châu), đến thời điểm hiện tại cơ quan chức năng đã thu hồi và tiêu hủy gần 5.000 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ ở 8 xã biên giới, trong đó người dân tự nộp và tiêu hủy gần 1.000 lít. Đến nay, tình hình ngộ độc rượu trên địa bàn, đặc biệt là các nạn nhân liên quan đã được kiểm soát.

8 nguoi chet do ngo doc ruou o Lai Chau: Thong tin moi nhat hinh anh 1

Đến nay đã có 8 người chết do ngộ độc rượu tại Lai Châu.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, ngày 10/2, tại gia đình ông Phù Văn Lèng (SN 1957, ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, Lai Châu) đã mời nhiều người đến nhà ăn uống. Tối cùng ngày, ông Lèng có triệu chứng đau đầu, buồn nôn và tử vong

Sau khi ông Lèng qua đời, gia đình đã tổ chức hậu sự, dân bản đã đến ăn cơm, uống rượu theo phong tục của địa phương trong 3 ngày từ 11-13/2. Khi ăn uống xong, ngay trong ngày 13/2, nhiều người có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, giãn đồng tử. Đến tối 13/2, 7 người dân trong bản đã tử vong. 

Theo lời khai của các nhân chứng, các nạn nhân có uống rượu (mua tại xã Sì Lờ Lầu) và ăn kẹo do Trung Quốc sản xuất tại đám ma ông Lèng. Theo các bác sỹ, nạn nhân cho biết họ uống rượu theo bát, mỗi người uống từ 1 đến vài bát.

Kết quả kiểm nghiệm của cơ quan chức năng sau đó cũng cho thấy các mẫu rượu được kiểm nghiệm có hàm lượng methanol vượt ngưỡng nhiều lần

Theo đó, ngay sau khi xảy ra vụ ngộ độc rượu, các cơ quan liên quan đã tuyên truyền, vận động bà con đến các cơ sở y tế để kiểm tra, theo dõi nên mới xuất hiện thêm nhiều người có biểu hiện ngộ độc rượu, nhưng hiện tại tình hình đã được khống chế.

Đến nay, tình hình sức khỏe của các bệnh nhân ngộ độc do uống rượu tại đám tang và một số bệnh nhân uống rượu bên ngoài đám tang đang điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Lai Châu và Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ cơ bản ổn định.

Một số bệnh nhân đã xuất viện, một số thì được chuyển sang điều trị tại khoa mắt và một số khoa phục hồi chức năng khác để tiếp tục điều trị các bệnh lý về di chứng. Tuy nhiên, đã có 8 người tử vong (tính cả ông Phu Vần Lèng) do liên quan đến vụ ngộ độc này.

>>> Đọc thêm: Rượu làm từ phẩm màu ở Hưng Yên: Thành lập đoàn 389, kiểm tra toàn bộ làng nghề truyền thống

Video: 7 người chết sau ăn cỗ đám ma ở Lai Châu: Nghi do ngộ độc methanol trong rượu

Tiến Phòng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU