8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày
  • Zalo

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

Tư vấn Thứ Hai, 26/10/2020 06:47:39 +07:00

(VTC News) - Rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, khó tiêu, đi ngoài ra máu, đau bụng kéo dài, mất cảm giác thèm ăn và giảm cân đột ngột là những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dạ dày.

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày - 1

Rối loạn tiêu hóa: Tiêu chảy thường xuyên, chất thải màu sắc bất thường có lẫn máu là dấu hiệu của ung thư dạ dày. Khi thấy có những triệu chứng trên, bạn cần đi khám sàng lọc để có biện pháp can thiệp sớm.

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày - 2

Đau liên tục ở bụng: Khi khối u phát triển ở dạ dày, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy khó chịu và đau bụng kéo dài.

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày - 3

Mất cảm giác thèm ăn: Chán ăn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau, nhưng nếu tình trạng này kéo dài thì bạn nên nghĩ đến nguyên nhân là do ung thư dạ dày.

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày - 4

Giảm cân không rõ nguyên nhân: Nếu bạn đang ăn kiêng và cân nặng giảm từ từ thì không có gì phải lo lắng. Nhưng nếu bị sút cân đột ngột, kèm chán ăn mà không rõ nguyên nhân thì đó có thể là dấu hiệu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dạ dày.

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày - 5

Ợ chua kéo dài: Ợ chua, khó tiêu kéo dài mãi không khỏi cũng là triệu chứng của ung thư dạ dày.

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày - 6

Đầy hơi, khó tiêu, táo bón: Một khối u phát triển trong dạ dày sẽ gây ra đầy hơi, khó tiêu và rối loạn tiêu hóa. Khi những dấu hiệu này kéo dài mãi không khỏi, bạn cần đi khám sớm để được nghe bác sĩ tư vấn.

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày - 7

Khó nuốt: Trong một số trường hợp, ung thư dạ dày sẽ ảnh hưởng tới thực quản gây khó nuốt, ho hoặc cảm giác nghẹn ở cổ. Đôi khi, người bị ung thư dạ dày còn bị trào ngược thức ăn sau khi dùng bữa.

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày - 8

No quá nhanh: Dấu hiệu của ung thư dạ dày giai đoạn cuối đó là cảm giác no quá nhanh khi ăn. Tình trạng này xảy ra khi các cơ của dạ dày không hoạt động được hiệu quả, khiến thức ăn không thể đẩy xuống ruột, gây chướng bụng.

Bạn có cảm nghĩ gì về "8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất