• Zalo

8 dấu hiệu bạn hết đau vì tình cũ và sẵn sàng yêu lần nữa

Giới trẻThứ Ba, 11/08/2020 07:02:53 +07:00
(VTC News) -

Nếu có những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn đã vượt qua nỗi đau thất tình và có đủ tâm thế để đón nhận người mới bước vào trái tim mình.

Nhiều người cho rằng cách tốt nhất đề quên người yêu cũ là có người yêu mới. Tuy nhiên, bắt đầu một tình yêu mới với trái tim tổn thương chỉ khiến bạn càng dễ lặp lại sai lầm của mối quan hệ cũ. Vậy khi nào con tim bạn đã vui trở lại để sẵn sàng một tình yêu mới? 

Không còn đổ lỗi cho người cũ

Nếu bạn vẫn còn đổ lỗi cho người yêu cũ về những sai lầm trong mối quan hệ cũ thì bạn vẫn chưa sẵn sàng hẹn hò người mới đâu. Chỉ khi bạn không còn đổ lỗi cho người cũ thì bạn mới nên bắt đầu bước vào một mối quan hệ mới. Dù muốn hay không thì cả bạn và người yêu cũ đều góp phần trong mối quan hệ tan vỡ đó.

Có thể bạn đã thể hiện thái độ phẫn nộ, giận dữ; bạn đã không đủ khéo léo hoặc có thể bạn đã chọn sai người. Hãy chịu trách nhiệm về phần của mình trong mối quan hệ cũ để có thể học hỏi từ nó và tránh mắc lại những sai lầm tương tự.

Không còn tức giận, đau buồn

Bạn hoàn toàn có quyền tức giận sau khi chia tay, cho phép bản thân cảm nhận tất cả mọi cảm xúc, ngay cả những cảm xúc tệ hại nhất khiến bạn muốn ném đồ đạc vào tường. Bạn cần xử lý tất cả những cảm xúc về mối quan hệ cũ hoặc bạn sẽ mang những cảm xúc tiêu cực này vào mối quan hệ tiếp theo.

8 dấu hiệu bạn hết đau vì tình cũ và sẵn sàng yêu lần nữa - 1

 

Khi bạn đã ngừng tức giận về mối quan hệ cũ và không còn kể lể mọi lúc mọi nơi với người khác nữa thì đây là dấu hiệu bạn đã sẵn sàng cho tình yêu mới. Bạn đã chán câu chuyện chia tay sướt mướt của chính mình và muốn có điều gì đó mới mẻ, thú vị để kể chuyện với bạn bè.

Không còn nghĩ /nói về người cũ

Hoàn toàn bình thường khi bạn nghĩ về người cũ và muốn kể lể về chuyện chia tay sau khi nó xảy ra. Quá trình chữa lành vết thương lòng sau khi chia tay vẫn chưa được gọi là hoàn thành cho đến khi bạn không còn muốn thể hiện, kể lể tất cả sự oán trách, bất mãn của mình nữa.

Không ai muốn hẹn hò với một người vẫn bị ám ảnh bởi người yêu cũ. Vì thế, hãy dành thời gian để xử lý tất cả mọi thứ của mối quan hệ cũ. Khi bạn đã sẵn sàng một tình yêu mới là lúc bạn đã có thể rời khỏi mối quan hệ cũ và biết rằng nơi nó thuộc về chính là quá khứ.

Chấp nhận để quá khứ qua đi

Ban đầu, khi quyết định chấm dứt một mối quan hệ, có thể bạn rất muốn giữ lại những thứ về người cũ vì lưu luyến tình cảm, những kỷ niệm cũ. Bạn lưu giữ những cuộc điện thoại, tin nhắn, quà tặng, vật kỷ niệm và mọi email, thư từ của người đó. Nhưng cuối cùng, những thứ mà bạn giữ lại chỉ khiến bạn mãi đắm chìm trong quá khứ mà thôi. Chỉ có bạn mới có thể quyết định từ bỏ chúng để bắt đầu những thứ mới mẻ.

 Khi bạn chấp nhận rằng mối quan hệ đã kết thúc, thấy đó là mối quan hệ không phù hợp với bạn thì đó là dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng cho một tình yêu mới. Nó vẫn có thể khiến bạn buồn nhưng bạn đã chấp nhận sự thật rằng mọi thứ sẽ không quay trở lại nữa và bạn muốn mình tiến về phía trước. Bạn đã sẵn sàng bỏ đi những ký ức cũ và xây dựng những kỷ niệm mới với người mới. 

Yêu chính bản thân mình

Người mới không thể sửa chữa những khoảng trống, vết thương trong lòng bạn dù bạn mong là như vậy. Điều quan trọng là bạn phải tự chữa lành những vết thương đó, yêu thương chính bản thân mình. Và khi trái tim tan vỡ, bạn thấy rằng mình mình xứng đáng được yêu thương, có thể nuông chiều bản thân đôi chút để an ủi trái tim; tự an ủi cơ thể, trái tim mình bằng những buổi mát xa thư giãn, xăm một hình xăm bạn yêu thích hay dành thời gian để nghỉ ngơi.

Đó là món quà bạn cần tặng cho chính mình trước khi bắt đầu hẹn hò trở lại. Và điều này cũng để nhắc nhở rằng bạn xứng đáng được yêu thương, xứng đáng với những điều tốt nhất.

Hài lòng với tình trạng độc thân 

Mẹ bạn có thể sẽ khuyên bạn câu này: “Con chỉ nên hẹn hò trở lại khi con biết rằng mình không cần hẹn hò”. Quả thật mẹ là một người phụ nữ khôn ngoan vì câu nói này hoàn toàn đúng. Thời điểm duy nhất mà bạn nên yêu trở lại là khi bạn đã sẵn sàng độc thân và vui vẻ cả khi chỉ có một mình. 

Một trong những điều khó làm nhất sau khi chia tay ai đó là thích nghi lại với việc độc thân. Bạn đã dành thời gian chất lượng cho bản thân chưa? Đó có thể là dành thời gian cho chương trình truyền hình bạn yêu thích, đi chơi với bạn bè, tìm lại sức mạnh tinh thần qua một khóa yoga hay đi gặp bác sĩ trị liệu tâm lý… Bạn cần dành thời gian cho chính mình trước khi dành thời gian ở bên ai đó.

Không vội vàng bước ngay vào mối quan hệ mới

Khi bị tổn thương vì chia tay, bạn thường cố gắng để lấp đầy khoảng trống người yêu cũ để lại bằng một người khác. Nhưng cách làm này lại mang hiệu quả hoàn toàn ngược lại. Bởi bạn vẫn chưa thăng bằng trở lại sau khi chia tay, nên sẽ dễ mang những cảm xúc tiêu cực vào mối quan hệ mới, khiến bạn và cả người mới tổn thương hơn. 

Khi bạn đã sẵn sàng để hẹn hò, không có nghĩa là bạn sẽ vội vàng tìm kiếm mối quan hệ mới để lấp chỗ trống của người cũ. Thay vào đó, bạn nên thăng bằng lại cảm xúc của mình, dành thời gian để tìm hiểu những người mới mà không mong muốn ngay lập tức bước ngay vào một mối quan hệ khác.

Bạn muốn hẹn hò 

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã sẵn sàng cho tình yêu mới sau khi chia tay đó là bạn muốn hẹn hò với ai đó. Bạn bắt đầu một mối quan hệ mới với lý do vì bản thân bạn muốn vậy. Không phải là bạn cố gắng làm cho người yêu cũ ghen tỵ. Hay bạn cũng không cố gắng lấp đầy khoảng trống của người cũ sau cuộc chia tay. Thay vào đó, bạn muốn hẹn hò vì trái tim bạn đã sẵn sàng, bạn đã sẵn sàng gặp gỡ những người mới và bắt đầu một tình yêu mới.

Lý Nam/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp