• Zalo

7 thói quen hàng ngày làm hỏng móng tay bạn

Góc của nàngThứ Sáu, 09/07/2021 11:30:00 +07:00
(VTC News) -

Thói quen dùng keo xịt tóc, dùng móng tay để mở nắp hay để móng quá dài... đều có thể tác động xấu khiến móng bị xước gãy hoặc chấn thương.

Bạn hãy lưu ý 7 thói quen dưới đây để hạn chế tối đa, tránh tình trạng móng tay bị tổn hại.

Thường xuyên dùng keo xịt tóc

7 thói quen hàng ngày làm hỏng móng tay bạn - 1

Keo xịt tóc chứa tới 50% cồn, chất này có thể làm cho móng tay của bạn khô, yếu và dễ gãy. Ngoài ra, các hợp chất trong keo xịt tóc còn phá vỡ lớp sơn móng tay. Để bảo vệ móng, bạn có thể dùng găng tay khi xịt tóc hoặc tránh để móng tiếp xúc với keo.

Dùng móng tay mở vật nặng

7 thói quen hàng ngày làm hỏng móng tay bạn - 2

Chúng ta thường xuyên sử dụng móng tay để mở lon nước ngọt hoặc cạo nhãn dán giá. Nhưng nếu làm việc này thường xuyên, bạn đang khiến móng tay của mình chịu nhiều áp lực hơn khả năng xử lý của chúng. Việc sử dụng móng tay để mở các vật dụng cần tác động lực lớn dễ dẫn đến chấn thương nhẹ và thậm chí khiến móng tay bị gãy.

Loại bỏ lớp biểu bì

7 thói quen hàng ngày làm hỏng móng tay bạn - 3

Thợ làm móng thường vệ sinh lớp biểu bì bao quanh móng để giúp móng tay trông gọn gàng và hồng hào hơn. Tuy nhiên, lớp da nhỏ đó có tác dụng bảo vệ móng tay bạn khỏi bị nhiễm trùng. Nếu loại bỏ lớp biểu bì, móng tay sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập, từ đó có thể dẫn đến các bệnh về móng.

Để móng tay quá dài

7 thói quen hàng ngày làm hỏng móng tay bạn - 4

Móng tay dài là môi trường tốt để bụi bẩn và vi khuẩn sinh sôi, đồng thời có khả năng lây lan nhiễm trùng. Việc nối móng giả cũng có thể làm hỏng móng, khiến chúng mỏng và yếu dần đi. Tốt nhất, bạn nên để móng tay có độ dài vừa phải.

Để sơn trên móng quá lâu

7 thói quen hàng ngày làm hỏng móng tay bạn - 5

Nhiều người thường để lớp sơn móng bong tróc tự nhiên thay vì đi tẩy. Nhưng thực tế thói quen này không hề tốt, vì móng tay cũng giống như da, đều có thể hấp thu các chất được phủ lên bề mặt. Hãy loại bỏ lớp sơn móng khi có dấu hiệu bong tróc hoặc sau một tuần, điều này giúp móng chắc khỏe hơn.

Đi giày chật

7 thói quen hàng ngày làm hỏng móng tay bạn - 6

Mang giày sai kích cỡ không chỉ khiến bàn chân không thoải mái mà còn có thể gây ảnh hưởng đến móng chân. Việc giày tác động quá mạnh vào móng có thể dẫn đến chấn thương móng và thậm chí làm móng tách ra. Để tránh tình trạng này, hãy chắc chắn rằng đôi giày của bạn vừa vặn với chân.

Thường xuyên đi bơi

7 thói quen hàng ngày làm hỏng móng tay bạn - 7

Chất clo bảo vệ bạn khỏi vi trùng và vi khuẩn trong bể bơi, nhưng lại khiến móng tay của bạn bị khô và gây kích ứng. Nếu thường xuyên bơi lội, bạn hãy phủ một lớp sơn làm cứng móng để bảo vệ và thường xuyên dùng kem dưỡng chứa lanolin để hạn chế tác động tiêu cực của clo lên da tay, móng tay.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp