Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

7 nơi có mức tăng lương ai cũng ao ước

Kinh tế Thứ Sáu, 25/07/2014 02:12:00 +07:00

(VTC News) - Mức tăng lương nhanh khủng khiếp ở 7 thành phố này khiến ai cũng phải ao ước.

(VTC News) - Mức tăng lương nhanh khủng khiếp ở 7 thành phố này khiến ai cũng phải ao ước.

1. Idaho Falls – Hoa Kỳ
Tốc độ tăng lương 1 năm: 18,4% 

Lương trung bình hàng tuần: 806 USD

Thành phố Idaho Falls thuộc bang Idaho và cũng là thành phố lớn nhất ở phía đông Idaho. Với mức lương trung bình tuần là 806 USD và tốc độ tăng lương 18,7%/ năm Idaho Falls trở thành thành phố có tốc độ tăng lương cao nhất thế giới hiện nay.

2. The Villages – Hoa Kỳ
 Tốc độ tăng lương 1 năm: 11,8% 

 Lương trung bình hàng tuần: 870 USD

Năm 2012 The Villages được tạp chí Forbes xếp hạng thị trấn phát triển nhanh số 1 thế giới. Với mức tăng lương 11,8% năm, lương trung bình hàng tuần là 870 USD. The Villages là nơi đáng mơ ước của tất cả công dân trên toàn thế giới.

3. Gulfport-Biloxi-Pascagoula – Hoa Kỳ
Tốc độ tăng lương 1 năm: 10,6%

 Lương trung bình hàng tuần: 791 USD

Nằm ở bang Missisipi, Gulfport là thành phố lớn thứ 2 ở bang này. Tuy bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế và thiên tai bão lũ triền miên. Nhưng thành phố vẫn duy trì sự phát triển ổn định và trả lương rất hậu cho người lao động.

4. Wheeling – Hoa Kỳ
Tốc độ tăng lương 1 năm: 8,7%

Lương trung bình hàng tuần: 802 USD

Wheeling là thành phố nằm dọc con sông Ohio và  ở phía tây bang Virginia. Hiện nay Wheeling là một thành phố công nghiệp phát triển hàng đầu Hoa Kỳ. Tốc độ tăng lương 8,7%/năm là con số ấn tượng để người lao động tin tưởng gắn bó lâu dài với thành phố .

5. Watsonville – Hoa Kỳ
Tốc độ tăng lương 1 năm: 6,7%

Lương trung bình hàng tuần: 907 USD

Nằm trên bờ biển miền trung California, Watsonvile là một thành phố biển xinh đẹp. Nơi đây có ngành công du lịch rất phát triển và hàng năm thu về cho thành phố khoảng 500 triệu USD. Người lao động phục vụ trong ngành này chiếm tỷ trọng lớn nhất, đó là lý do vì sao tốc độ tăng lương một năm của thành phố là 6,7%.

6. Houma – Hoa Kỳ
Tốc độ tăng lương 1 năm: 6,1%

Lương trung bình hàng tuần: 1071 USD

Houma là thành phố thuộc bang Lousiana, Hoa Kỳ. Trong vài năm gần đây, thành phố có mức tăng trưởng lương và thu nhập bình quân hàng tuần của người lao động luôn ở mức cao. Để đạt được điều này chính là nhờ Houma đã tạo ra được nhiều công ăn việc làm. Duy trì tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động thấp chỉ 3,7%. 

7. Muskegon – Hoa Kỳ
Tốc độ tăng lương 1 năm: 5,4%

Lương trung bình hàng tuần: 816 USD

Thành phố Muskegon thuộc tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ. Với tốc độ tăng  lương 5,4% là con số ấn tượng đối với một thành phố không lớn như Muskegon. Không chỉ có tốc độ tăng lương cao, lương trung bình hàng tuần 816 USD cũng là mức lương cao hơn nhiều thành phố phát triển khác trên thế giới.

Minh Hiếu

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin