7 ngày ‘tống’ sạch sỏi thận không cần phẫu thuật

(VTC News) - Nếu phát hiện mắc sỏi thận sớm, một trong những bài thuốc này sẽ giúp 'tống tiễn' sỏi ra khỏi cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Đu đủ xanh

Lấy 1 quả đu đủ xanh, to vừa phải đủ ăn trong 1 ngày, nên chọn loại bánh tẻ vì nó chứa nhiều nhựa sẽ tăng hiệu quả làm tan sỏi thận. Cắt 2 đầu quả, khoét bỏ hạt, để nguyên vỏ rồi cho một chút muối vào bên trong. 
Mỗi ngày ăn 1 quả, ăn liên tiếp trong 7 ngày ngày để sỏi thận ra hết 

Mỗi ngày ăn 1 quả, ăn liên tiếp trong 7 ngày ngày để sỏi thận ra hết 

Cho quả đu đủ vào 1 bát tô lớn rồi cho vào nồi và đun cách thủy cho đến khi đu đủ chín mềm. Để đu đủ nguội rồi ăn hết cả vỏ, ăn sau bữa ăn là tốt nhất. Mỗi ngày ăn 1 quả, ăn liên tiếp trong 7 ngày để sỏi thận ra hết.

Chuối hột

Lấy 7-8 quả chuối hột xanh đem thái lát mỏng sau đó sao vàng, hạ thổ 2-3 ngày rồi đem sắc uống. Mỗi ngày uống khoảng 3-4 bát vào những lúc no. Cũng có thể dùng 1 nắm chuối hột khô đã sao vàng, hạ thổ, hãm trong ấm uống như trà ngày 3-4 lần.

Chuối hột xanh thái lát mỏng, sao vàng, hạ thổ 2-3 ngày rồi đem sắc uống 

Chuối hột xanh thái lát mỏng, sao vàng, hạ thổ 2-3 ngày rồi đem sắc uống 


Râu ngô

Theo y học cổ truyền, râu ngô có vị ngọt, tính bình, có công năng lợi tiểu, tiêu thũng, thông mật, lợi mật, thanh huyết nhiệt, bình can, chỉ huyết. Râu ngô là bài thuốc chữa bệnh sỏi thận dễ kiếm, hiệu quả và có tác dụng nhanh chóng để đào thải sỏi ra khỏi cơ thể.

Với những loại sỏi thận có kích thước nhỏ, chỉ cần dùng uống nước râu ngô mỗi ngày thay nước lọc, đồng thời kết hợp với các loại thuốc điều trị khác, sẽ thấy được những tác dụng mà bài thuốc này mang lại. Quan trọng hơn cả, râu ngô là vị thuốc phổ biến, dễ kiếm, dễ chế biến, cũng có thể nấu nó với các món canh ăn cùng trong các bữa ăn.

Mùi tàu

Mùi tàu tình ấm, vị đắng, mùi thơm hắc thường dùng để chữa các chứng bệnh như: Sơ phong thanh nhiệt, giảm đau, thông khí, giải độc, giải nhiệt, kích thích tiêu hoá, đặc biệt có thể tống các viên sỏi thận ra ngoài.
Mùi tàu tình ấm, vị đắng, mùi thơm hắc 

Mùi tàu tình ấm, vị đắng, mùi thơm hắc 

Cách làm: Dùng 1 nắm mùi đem hơ qua lửa cho héo lại sau đó sắc cùng với 3 chén nước, sắc cho đến khi còn 2/3 nước nữa thì được. Người bệnh nên uống 3 lần trong ngày, chia làm 3 bữa sáng, trưa trước khi ăn và tối trước khi đi ngủ, dùng liên tục từ 7-9 ngày sẽ thấy hiệu quả trông thấy.

Lá trầu bà

Uống lá trầu bà liên tục  10 ngày, các hạt sỏi sẽ tiêu hết 

Uống lá trầu bà liên tục 10 ngày, các hạt sỏi sẽ tiêu hết 

Lấy khoảng 5 - 10 lá trầu bà, cho vào nồi cùng với 3 chén nước sắc kỹ. Khi trong nồi còn lại khoảng 1 chén nước thì được, uống liên tục trong 10 ngày, các hạt sỏi sẽ tiêu hết. Có thể uống nước này thường xuyên để cho sỏi tiêu hết và tránh tái phát lại.

Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt rất quen thuộc với mọi người, nhưng ít ai biết đến công dụng chữa trị sỏi thận của nó. Hoa dâm bụt để chữa các loại sỏi thận san hô, rất cứng và có chân bám chắc.

Cách làm: Lấy 9 bông hoa dâm bụt, rửa sạch, bỏ cuống cho vào bát ăn cơm đổ đầy nước và cho 1 thìa đường phèn vào hấp cách thủy, nước sôi được 1 phút thì bắc ra ăn cả nước lẫn hoa, mỗi ngày 1 lần.

Hoặc đơn giản hơn có thể dầm nát hoa dâm bụt, cho thêm ít muối, thêm nước lạnh, vắt lấy nước ngày uống 2 lần, uống liên tục trong vòng 15 ngày sẽ tiêu ra hết.

Video: Thực hư chuyện ăn mỳ tôm gây sỏi thận
Thúy Nga (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN