7 binh sỹ Mỹ thương vong trong vụ tấn công liều chết tại Syria

(VTC News) - Chiều 16/1, một quan chức Mỹ cho biết có 7 binh sỹ Mỹ thương vong trong vụ tấn công liều chết nhằm vào liên quân quốc tế chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố Manbij, miền bắc Syria.

Dẫn nguồn tin từ một quan chức Mỹ giấu tên, Reuters cho biết, có 4 binh sỹ Mỹ thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ xảy ra hôm nay (16/1) nhằm vào liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do Mỹ dẫn đầu tại thành phố Manbij, miền Bắc Syria.

7 binh sy My thuong vong trong vu tan cong lieu chet tai Syria hinh anh 1

 Lực lượng Mỹ tuần tra tại thành phố Manbij, Syria. (Ảnh: Sputnik)

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được thông báo về tình hình. Theo thông tin từ người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders, Mỹ sẽ tiếp tục giám sát vụ việc.

Trước đó theo thông tin từ hãng truyền hình al-Mayadeen, Li-băng, khoảng 30 dân thường đã thiệt mạng và bị thương trong một vụ tấn công liều chết xảy khi một đoàn xe của liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu đang đi qua khu vực trung tâm thành phố Manbij, tỉnh Allepo. IS đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.

IS tấn công tên lửa ở Syria, 5 binh sỹ Anh thiệt mạng

IS tấn công tên lửa ở Syria, 5 binh sỹ Anh thiệt mạng

5 binh sỹ Anh thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng tên lửa của IS ở Deir ez-Zor, Syria, tờ Al-Watan đưa tin.
Tấn công liều chết ở miền Bắc Syria: 30 dân thường thương vong

Tấn công liều chết ở miền Bắc Syria: 30 dân thường thương vong

Khoảng 30 dân thường thiệt mạng và bị thương trong một vụ tấn công liều chết xảy ra ngày 16/1 tại thành phố Manbij, miền Bắc Syria.
Hồng Nhung/VOV
Chủ đề:

Syria

,

Mỹ

,

liên quân

,

IS

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU