61 học sinh tiểu học ở TP.HCM nhập viện nghi bị ngộ độc
  • Zalo

61 học sinh tiểu học ở TP.HCM nhập viện nghi bị ngộ độc

Sức khỏe Thứ Bảy, 06/04/2019 16:37:00 +07:00

Ăn xong và nghỉ trưa được 1 lúc, nhiều học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Định phải nhập viện vì có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Sáng 6/4, bác sĩ Cao Hùng Phú, Giám đốc Điều hành Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn (quận 12, TP.HCM) cho biết, bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị cho 61 học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định. Các học sinh này nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy nghi do ngộ độc thức ăn.

Trước đó, vào chiều 5/4, nhiều học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

123456

 Các bé nhập viện nghi bị ngộ độc.

Sau đó, 20 trẻ đã phải nhập viện cấp cứu. Đến sáng 6/4, số trẻ nhập viện đã lên tới 61 em. 

Tại bệnh viện, các bệnh nhi được kiểm tra nhiệt độ, huyết áp, thực hiện xét nghiệm máu, xử lý nôn ói với thuốc chống nôn, truyền dịch và cho uống thuốc tiêu chảy. Hiện nay, sức khỏe các bệnh nhi đã ổn định và đang được theo dõi tích cực tại khoa Nhi của bệnh viện. 

Theo bác sĩ Phú, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm độc chất vì nghi ngờ những bệnh nhi này bị ngộ độc thực phẩm.  

Trước đó, trưa 5/4, các học sinh trong trường ăn món cà ri bò và bánh mỳ. Khi ăn xong, các bé đi ngủ trưa. Sau khi ngủ dậy, các em bắt đầu thấy đau bụng, nôn ói, đi ngoài lỏng.

Minh Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "61 học sinh tiểu học ở TP.HCM nhập viện nghi bị ngộ độc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin