60% internet VN bị ảnh hưởng đến 1 tháng do đứt cáp quang

Kinh tếThứ Bảy, 21/12/2013 02:47:00 +07:00

(VTC News) - Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vừa xảy ra sự cố khiến 60% lưu lượng kết nối Internet của Việt Nam ra quốc tế bị ảnh hưởng.

(VTC News) - Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vừa xảy ra sự cố khiến 60% lưu lượng kết nối Internet của Việt Nam ra quốc tế bị ảnh hưởng.

Theo thông tin từ đơn vị điều hành, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way) vừa xảy ra sự cố. Điều này khiến 60% lưu lượng kết nối Internet của Việt Nam ra quốc tế bị ảnh hưởng.Vị trí cáp quang biển rẽ nhánh vào Việt Nam cũng bị tác động. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam gồm FPT Telecom, VNPT, Viettel và SPT đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng.

cap quang
 
Theo đó, việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… sẽ bị ảnh hưởng do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.


Theo khuyến cáo người dùng nên sử dụng Internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng của mình, các dịch vụ khác nên chuyển sang các hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.

Hiện tại, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang gấp rút phối hợp chặt chẽ với đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG để khôi phục liên lạc khi tuyến cáp được sửa chữa xong.

Vào đợt tháng 8/2012, tuyến cáp này đã từng gặp phải sự cố tương tự ảnh hưởng lớn đến việc kết nối Internet ra quốc tế của Việt Nam. Các hoạt động khắc phục kéo dài gần 1 tháng mới xong.

Nguyễn Lê

Bình luận
vtc.vn