• Zalo

6 sai lầm khi cạo lông chân mà rất nhiều chị em mắc phải

Góc của nàngThứ Năm, 04/11/2021 06:48:00 +07:00
(VTC News) -

Nếu bạn không muốn tốn nhiều tiền đi triệt lông, cạo là lựa chọn hàng đầu; tuy nhiên không phải ai cũng cạo lông chân đúng cách.

6 sai lầm khi cạo lông chân mà rất nhiều chị em mắc phải - 1

Không thay dao cạo thường xuyên: Có hai dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần thay dao cạo, một là khi lưỡi lam bắt đầu han gỉ, hai là khi lớp đệm bôi trơn đã phai hết. Cạo lông bằng lưỡi dao cùn hoặc han gỉ có thể khiến bạn dễ bị trầy xước và viêm nhiễm hơn.

6 sai lầm khi cạo lông chân mà rất nhiều chị em mắc phải - 2

Không tẩy da chết: Tẩy da chết thường xuyên là chìa khóa giúp ngăn lông chân mọc ngược. Tẩy da chết giúp loại bỏ tế bào chết, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào da, cho phép tế bào da mới, khỏe mạnh phát triển. Bạn nên tẩy da chết một đến hai lần mỗi tuần giữa các lần cạo lông.

6 sai lầm khi cạo lông chân mà rất nhiều chị em mắc phải - 3

Cạo lông ngay khi bắt đầu tắm: Tốt nhất là bạn nên để cạo lông là bước cuối cùng khi vào phòng tắm. Khi bạn tắm với nước ấm, nhiệt độ cao sẽ giúp làm mềm lông, mở các nang lông và giúp da mềm ẩm. Điều này sẽ giúp bạn cạo lông chân dễ dàng hơn và ngăn trầy xước khi cạo lông.

6 sai lầm khi cạo lông chân mà rất nhiều chị em mắc phải - 4

Dùng xà phòng: Nhiều người chọn dùng xà phòng thay cho kem cạo lông, nhưng đây là một sai lầm tai hại. Xà phòng không cung cấp đủ lớp bảo vệ giữa dao cạo và da, đồng thời có thể làm kẹt lưỡi dao. Kem hoặc gel cạo lông là lựa chọn tốt nhất khi cạo lông chân. Hoặc nếu bạn hết kem cạo lông, bạn có thể sử dụng dầu xả để thay thế.

6 sai lầm khi cạo lông chân mà rất nhiều chị em mắc phải - 5

Cạo lông quá nhanh: Bạn nên đưa lưỡi dao chậm để tránh gây trầy xước, đặc biệt nếu bạn mới thay lưỡi dao mới. Hãy đặc biệt cẩn thận khi cạo ở vùng đầu gối và mắt cá chân. Cách cạo này cũng giúp đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ vùng lông nào cả.

6 sai lầm khi cạo lông chân mà rất nhiều chị em mắc phải - 6

Sử dụng lưỡi lam dùng một lần: Lưỡi lam của dao cạo hoạt động như sau, lưỡi lam đầu tiên có tác dụng làm dựng lông lên và mỗi lưỡi dao kế tiếp có tác dụng cạo các phần thấp hơn của sợi lông. Do đó, để cạo lông hiệu quả nhất, bạn nên dùng dao cạo 4 hoặc 5 lưỡi lam.

Ngọc Diệp(Vov.vn)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: