• Zalo

4 sai lầm khiến món lòng lợn luộc của bạn không ngon như ngoài hàng

Gia đìnhThứ Tư, 03/11/2021 14:00:00 +07:00
(VTC News) -

Vì sao lòng lợn ngoài quán vừa giòn vừa trắng, còn món lòng bạn luộc lại dai và thâm sì, hãy xem mình có mắc những sai lầm sau không nhé.

Lòng lợn luộc là món khoái khẩu của đa số người Việt Nam. Trong tình hình mọi người hạn chế tiếp xúc để tránh nguy cơ dịch bệnh, nhiều người mua lòng về tự luộc thay vì tụ tập hàng quán. Nhưng rất nhiều người băn khoăn là dù cố gắng, món lòng lợn luộc của họ vẫn thua xa hàng quán về độ trắng, giòn. 

Dưới đây là các nguyên nhân 

Chọn lòng chưa chuẩn

Tốt nhất là bạn chọn khúc đầu của lòng vì đoạn này dày, giòn hơn khúc cuối. Phần lòng căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa.

Tuy nhiên, phần này thường hết rất nhanh và nếu không mua được, bạn cần chọn những đoạn lòng dày nhất có thể. Tránh những đoạn có thành mỏng tang, dịch bên trong màu vàng, vì chúng thường dai và đắng.

Luộc với nước nguội

Món lòng luộc sẽ dai nếu bạn cho nó vào nồi nước nguội rồi đun nóng dần. Đây là sai lầm nghiêm trọng nhất mà rất nhiều người gặp.

Cách làm đúng là đun nước sôi mạnh rồi mới thả lòng vào.

4 sai lầm khiến món lòng lợn luộc của bạn không ngon như ngoài hàng - 1

Thời gian luộc quá dài

Lòng luộc lâu quá sẽ dai. Sau khi thả lòng vào nồi nước đang sôi trên lửa lớn, bạn phải nhanh chóng vớt ra khi vừa chín tới để đảm bảo độ giòn.

Để lòng tự nguội dần

Sau khi vớt lòng ra, bạn hãy thả ngay vào âu nước lạnh (thêm vài cục đá càng tốt) có vắt chanh, lòng sẽ giòn và trắng. Nếu bạn đặt luôn trên đĩa để nó tự nguội, món ăn sẽ không chỉ dai mà còn thâm sì, khô héo trông kém hấp dẫn.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp