6 dấu hiệu cảnh báo bạn đang có một khối u trong não

Sức khỏeThứ Ba, 18/09/2018 14:40:00 +07:00

Triệu chứng u não thường không có dấu hiệu nhận biết rõ ràng nên khi gặp phải một số biểu hiện sau đây thì bạn nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe ngay.

U não là một khối u bất thường xảy ra ở trong tế bào não, nó chia làm 2 loại là u lành tính và u ác tính (ung thư não). Dù ở trong trường hợp nào thì u não cũng đều có thể dẫn tới tình trạng phá hủy các tế bào não, từ đó làm tăng cao nguy cơ tử vong. Do đó, ngay từ bây giờ, bạn nên chú ý hơn nếu cơ thể gặp phải một số dấu hiệu cảnh báo trong não đang có khối u sau đây.

Có hiện tượng co giật

Dù khối u có to hay nhỏ cỡ nào thì biểu hiện ban đầu vẫn là hiện tượng co giật. Do sự chèn ép của khối u lên các tế bào thần kinh nên khiến bạn xuất hiện tình trạng co giật cơ, thậm chí còn có thể gây động kinh.

Tùy thuộc vào vị trí của khối u mà bạn có thể bị co giật toàn cơ thể, một số người lại bị co giật ở các chi hay một phần cơ mặt.

6 dấu hiệu cảnh báo bạn đang có một khối u trong não - Ảnh 1.

 

Thay đổi tốc độ nói

Tình trạng nói chậm hoặc khó diễn đạt suy nghĩ, cảm xúc cũng là một dấu hiệu nhận biết bệnh u não. Khi bạn nhận thấy mình có những phát ngôn lộn xộn, không rõ ràng thì nên chủ động đi khám càng sớm càng tốt.

Khó điều khiển các cơ

Nếu bạn nhận thấy mình bị mất thăng bằng khi đi lại, hay bước hụt chân hoặc vụng về, làm rơi vỡ đồ vật thường xuyên thì nó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn đang có vấn đề về não. Bên cạnh đó, nếu gặp phải triệu chứng khó giao tiếp, khó nuốt hoặc khó diễn đạt cảm xúc bằng cơ mặt thì đừng nên chủ quan xem thường những hiện tượng này.

Nhức đầu

Điều hiển nhiên là nếu bạn có một khối u trong não thì tình trạng đau đầu sẽ xuất hiện do u não thường dễ gây ra các triệu chứng như hắt hơi, nhức đầu, choáng váng...

6 dấu hiệu cảnh báo bạn đang có một khối u trong não - Ảnh 3.

 

Suy giảm trí nhớ

Khả năng ghi nhận thông tin và tập trung của những người có khối u trong não rất kém. Ngoài ra, họ còn thường cảm thấy bối rối và mất thời gian hơn khi phải suy nghĩ về một vấn đề nào đó, cho dù nó rất bình thường.

Tâm trạng thay đổi

Những người có khối u não có thể gặp phải tình trạng bực bội, khó chịu thất thường. Thậm chí, họ còn bị hoang tưởng, nóng giận, có những suy nghĩ khác lạ, tâm trạng thay đổi và không ổn định tinh thần.

(Nguồn: Doanh Nghiệp VN)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Chuyên đề: Ung thư
Bình luận
vtc.vn