• Zalo

50 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc trong trang trại ở Hải Dương

Tin nóng Chủ Nhật, 22/03/2020 20:29:04 +07:00

Tại trang trại của ông Trần Lợi, lực lượng chức năng thành phố Chí Linh (Hải Dương) phát hiện 50 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc và nhiều thùng hóa chất.

Ngày 22/3, Thành phố Chí Linh (Hải Dương) tổ chức họp gấp với các đơn vị chức năng để bàn phương án xử lý vụ việc này. Cụ thể, chiều 20/3, chính quyền địa phương phát hiện vụ vận chuyển số nội tạng lớn về trang trại của ông Trần Lợi (46 tuổi) ở phường Tân Dân.

50 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc trong trang trại ở Hải Dương - 1

Lượng lớn nội tạng được phát hiện bên trong trang trại. (Ảnh: Đ.T.)

Đoàn công tác đến kiểm tra nhưng nhóm người bên trong khóa cửa, không hợp tác. Phải dùng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng mới vào được và phát hiện dãy nhà trong khu chăn nuôi chứa nội tạng động vật và các loại dung dịch, bột trắng (nghi là chất tẩy rửa).

Tại dãy nhà khác có các loại can, thùng màu xanh, bao tải dứa, nghi chứa chất tẩy rửa và chất tẩm ướp. Nhà kho rộng 60m2 có nhiều bao tải màu xanh chứa nội tạng động vật, tổng khối lượng khoảng 50 tấn. Khu vực trong và ngoài trang trại bốc mùi hôi thối, đầy ruồi nhặng.

Cơ quan chức năng cho biết, tất cả số nội tạng và hóa chất trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giấy tờ liên quan khác. 

50 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc trong trang trại ở Hải Dương - 2

Hóa chất được đựng trong các can 20 lít. Ảnh: Đ.T

Lãnh đạo thành phố Chí Linh cho hay, vừa qua, hoạt động sản xuất, chăn nuôi ở trang trại này phải tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ông Trần Lợi, chủ trang trại, cho biết, việc đưa hàng nội tạng về đây do ông Nguyễn Duy Huy (45 tuổi, ở xã Bình Xuyên, huyện Bình Gian) thực hiện. Ông Huy lại khẳng định mình cùng ông Lợi mua số nội tạng trên về làm thức ăn gia súc.

Cơ quan chức năng thành phố Chí Linh đang điều tra, làm rõ vụ việc này.

 

Theo Zing.vn
Bạn có cảm nghĩ gì về "50 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc trong trang trại ở Hải Dương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin