• Zalo

50 sao Hàn là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa?

Sao HànThứ Tư, 04/03/2020 16:13:40 +07:00

Một danh sách 50 người nổi tiếng là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa được tung lên mạng.

Một danh sách những nổi tiếng là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa được tung lên mạng xã hội Hàn Quốc. Danh sách này có nhiều nghệ sĩ hàng đầu như Yoo Jae Suk, Lee Dong Wook, Ivy, Nam Gyuri và các thần tượng thuộc SM Entertainment, FNC Music...

Hàng loạt công ty giải trí như SM, FNC, Starship, Play M, MAJOR9, MSTeam, BH, Key East, Namoo Actor, C-jes... đồng loạt khẳng định: “Không có nghệ sĩ nào của công ty là tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa. Chúng tôi sẽ khởi kiện tin đồn ác ý nhắm vào nghệ sĩ". Các công ty này đưa ra thông báo phủ nhận vào sáng 4/3.

Dân mạng Hàn Quốc tỏ ra không tin tưởng vào bản danh sách trên. Người hâm mộ khẳng định "MC quốc dân" Yoo Jae Suk là người theo đạo Phật, thông tin được công bố rộng rãi nhiều năm. Vì vậy, việc Yoo Jae Suk xuất hiện trong danh sách nghệ sĩ là thành viên Tân Thiên Địa được kết luận là bịa đặt.

50 sao Hàn là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa? - 1

"MC quốc dân" Yoo Jae Suk xuất hiện trong danh sách các nghệ sĩ là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa.

Trước đó, chiều 3/3, đại diện của nam diễn viên Lee Dong Wook cũng lên tiếng phủ nhận thông tin anh là thành viên của giáo phái này.

"Công ty biết tin đồn thất thiệt nghệ sĩ chúng tôi dính tới giáo phái đặc biệt. Chúng tôi có kế hoạch chống lại tin đồn vô căn cứ cùng những bình luận phỉ báng nghệ sĩ", phía công ty lên tiếng.

"Chúng tôi sẽ có hành động pháp lý chống lại tin đồn gây thiệt hại danh tiếng và tên tuổi nghệ sĩ. Công ty sẽ tiếp tục theo dõi để kiểm soát tình hình. Chúng tôi cũng sẽ mạnh tay bảo vệ nghệ sĩ, không khoan nhượng và giảng hòa. Cảm ơn các bạn", đại diện công ty nhấn mạnh.

Nữ ca sĩ Ivy cũng phủ nhận cáo buộc là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa. "Tôi không thể cười vì tin đồn này quá đáng sợ. Hãy cẩn thận với tin tức giả mạo. Chúng ta đang sống trong thế giới mà mọi tin giả đều được tin là có thật", cô viết.

50 sao Hàn là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa? - 2

Lee Dong Wook tuyên bố khởi kiện người tung tin đồn anh là thành viên Tân Thiên Địa.

Giáo phái Tân Thiên Địa được cho là nguyên nhân chính gây ra tình trạng bùng phát dịch viêm phổi Covid-19 tại Hàn Quốc. "Bệnh nhân số 31" - ca bệnh làm lây lan cho hàng trăm người khác - là tín đồ của giáo phái này. Sau khi nhiễm bệnh, bà vẫn đến nhà thờ ở Daegu để cầu nguyện và tham gia nhiều hoạt động cộng đồng.

Tính đến sáng 4/3, cơ quan y tế Hàn Quốc xác nhận có 5.328 ca dương tính với virus Covid-19. Trong đó, 33 người thiệt mạng, 41 người xuất viện và 1 trường hợp tái nhiễm.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: