50 ngày đưa người đàn ông bị tai nạn giao thông từ cõi chết trở về

(VTC News) - Khi đến bệnh viện, người đàn ông đã bị đa chấn thương, khung chậu bị xé toạc làm đôi ghê rợn.

Vết thương kinh hoàng này xảy ra với anh H. (24 tuổi, quê Bến Tre) vào rạng sáng 18/6, khi anh bị tai nạn tại khu vực đường Quang Trung (quận 12, TP.HCM). Bệnh nhân được đưa đến bệnh viện (BV) địa phương trước khi chuyển lên BV Quân y 175 sau đó.

Bác sĩ Trần Lê Đồng, Phó Giám đốc BV Quân y 175 cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, gãy xương đùi, xương sườn và khung chậu, vỡ trực tràng, chảy máu nhiều vùng tầng sinh môn, lơ mơ không tiếp xúc được.

50 ngay dua nguoi dan ong bi tai nan giao thong tu coi chet tro ve hinh anh 1

 Bệnh nhân bị tai nạn giao thông nghiêm trọng thoát chết kỳ diệu.

Ekip điều trị đã thực hiện giảm đau, cố định xương đùi, khung chậu, cắt lọc tầng sinh môn.

1 tuần sau điều trị, bệnh nhân bị chảy máu vùng hậu môn. Do sức khỏe quá yếu, bệnh nhân không thể phẫu thuật được.

Trước tình trạng này, các bác sĩ tiếp tực hồi sức chống sốc, cho thở máy, giải quyết rối loạn đông máu cho bệnh nhân đồng thời hội chẩn phối hợp với các đồng nghiệp BV Chợ Rẫy.

Ekip điều trị quyết định sẽ cứu bệnh nhân bằng phương pháp nút mạch cầm máu thay vì phẫu thuật như thông thường.

Nhờ vậy tình trạng anh H. dần ổn định. Ekip mổ tiếp tục phẫu thuật xử lý tình trạng gãy khung chậu, xương sườn khi anh H. đủ sức khỏe. Bệnh nhân thoát chết kỳ diệu sau gần 2 tháng điều trị.

“Đây là một trường hợp tai nạn tổn thương hiếm gặp. Lần đầu tiên chúng tôi gặp tình trạng vỡ dọc xẻ tách đôi cả khung chậu. Chúng tôi phải dùng hệ thống Gen nịt cho phụ nữ sinh nở để cố định xương chậu cho bệnh nhân” – Bác sĩ Đồng nói.

Theo ekip điều trị, dù được xuất viện nhưng quá trình hồi phục của bệnh nhân sẽ rất lâu dài. Dự kiến sau 2 tháng các bác sĩ sẽ hướng dẫn cho anh H. tập phục hồi khung chậu và tập vận động di chuyển.

>>> Đọc thêm: Bé gái 2 tháng tuổi mắc bệnh lạ chỉ 40 người trên thế giới gặp phải

Mộc Lê
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU