5 tháng đầu năm, gần 30 tấn tôm hùm đất nhập khẩu vào TP.HCM

(VTC News) - Tính đến ngày 15/5, khoảng 30 tấn tôm hùm đất đông lạnh và luộc sơ đông lạnh được nhập khẩu vào TP.HCM, trong đó chủ yếu là qua Cảng Cát Lái.

Theo số liệu thống kê của Cục Hải quan TP.HCM, tính đến ngày 15/5/2019, hơn 30 tấn tôm hùm đất (tôm càng đỏ) đông lạnh và luộc sơ đông lạnh được nhập khẩu vào Việt Nam.

Trong đó, Cảng Cát Lái (Quận 2, TP.HCM) là đầu mối nhập khẩu chủ yếu lượng tôm hùm đất hấp, đông lạnh.

Với mức giá gần 90.000 đồng/kg, kim ngạch nhập khẩu tôm hùm đất ước đạt gần 132.000 USD.

Trong khi đó, vào năm 2018, mặt hàng tôm hùm đất đông lạnh và luộc sơ đông lạnh được làm thủ tục nhập khẩu qua cảng Cát Lái vào TP.HCM khoảng 46,2 tấn.

5 thang dau nam, gan 30 tan tom hum dat nhap khau vao TP.HCM hinh anh 1

Tôm hùm đất hiện đang được bán ở nhiều nhà hàng ở TP.HCM. 

Trước đó, để kịp thời ngăn chặn và quản lý chặt chẽ việc nhập khẩu mặt hàng trên, Tổng cục Hải quan yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo các chi cục hải quan, đội kiểm soát hải quan phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu tôm càng đỏ.

Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị kịp thời đấu tranh, ngăn chặn đối với các hành vi vận chuyển trái phép các mặt hàng này vào Việt Nam qua các cửa khẩu phụ, lối mòn, lối mở tại các tỉnh biên giới.

Vì sao tôm hùm đất bị 'cấm cửa' tại Việt Nam?

Vì sao tôm hùm đất bị 'cấm cửa' tại Việt Nam?

Theo chuyên gia, dù có giá trị kinh tế cao nhưng nếu tôm hùm đất được nhân rộng sẽ khiến hàng loạt tôm, cá của chúng ta có nguy cơ biến mất.
 
 
Rộ tin tôm hùm đất tấn công TP.HCM, cục quản lý thị trường chỉ đạo khẩn

Rộ tin tôm hùm đất tấn công TP.HCM, cục quản lý thị trường chỉ đạo khẩn

Cục Quản lý thị trường TP.HCM đề nghị tăng cường kiểm tra các địa điểm kinh doanh để kịp thời phát hiện, xử lý hoạt động tàng trữ, buôn bán tôm hùm đất.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU