5 nguyên nhân khiến bạn bị lỗ chân lông to

Khỏe đẹpThứ Hai, 12/10/2020 07:29:20 +07:00
(VTC News) -

Da dầu, bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, lão hóa hay di truyền là những nguyên nhân khiến lỗ chân lông của bạn to.

5 nguyên nhân khiến bạn bị lỗ chân lông to - 1

Da dầu: Tuyến bã nhờn hoạt động quá mức là nguyên nhân chính khiến lỗ chân lông to. Mặt khác, khi việc sản xuất dầu trên da quá mức cần thiết sẽ có nguy cơ bị dính bụi bẩn và ô nhiễm. Sự tích tụ này theo thời gian sẽ làm lỗ chân lông của bạn to ra.

5 nguyên nhân khiến bạn bị lỗ chân lông to - 2

Ánh nắng mặt trời: Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời cũng là một trong những nguyên nhân khiến lỗ chân lông to. Theo các chuyên gia, việc để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ làm thay đổi cấu trúc trên da, giảm lượng collagen và làm giãn nở các mô khiến cho lỗ chân lông to dần.

5 nguyên nhân khiến bạn bị lỗ chân lông to - 3

Lão hóa: Lão hóa da là một trong những nguyên nhân khiến lỗ chân lông to. Theo tuổi tác, làn da sẽ mất đi độ đàn hồi và dễ bị tổn thương. Khả năng tái tạo tế bào da cũng giảm. Thực tế này khiến da bị tích tụ bụi bẩn và tạp chất trong lỗ chân lông khiến chúng to ra.

5 nguyên nhân khiến bạn bị lỗ chân lông to - 4

Chăm sóc da sai cách: Thói quen chăm sóc da bừa bãi, không đúng phương pháp là nguyên nhân khiến lỗ chân lông của bạn to. Một số thói quen xấu có thể kể đến như nặn mụn, chà xát da quá kỹ… sẽ làm da bị tổn thương, dễ bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn, từ đó làm to lỗ chân lông.

5 nguyên nhân khiến bạn bị lỗ chân lông to - 5

Di truyền: Khi nói tới kích thước của lỗ chân lông, gene của bạn cũng đóng vai trò quan trọng. Vì vậy bạn cần xây dựng cho mình thói quen chăm sóc da lành mạnh như thường xuyên tẩy tế bào chết, giữ ẩm cho da… Đây chính là cách nhằm hạn chế lỗ chân lông bị to ra.

Phạm Quý(Nguồn: boldsky.com)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp