5 loại vũ khí của Triều Tiên khiến thế giới nể sợ

Thế giớiThứ Ba, 10/03/2015 08:30:00 +07:00

5 loại vũ khí Triều Tiên có thể sử dụng trong một cuộc tấn công bất ngờ khi có chiến tranh xảy ra.

(VTC News) - Tờ National Interest của Mỹ ngày 9/3 đăng tải bài viết chỉ ra 5 loại vũ khí Triều Tiên có thể sử dụng trong một cuộc tấn công bất ngờ khi có chiến tranh xảy ra..

Những loại vũ khí có thể được sử dụng phối kết hợp trong một cuộc tấn công ồ ạt hoặc khi có sự tấn công bất ngờ vào Triều Tiên.

Những vũ khí này sẽ được dùng với mục đích tạo sự sợ hãi và hoang mang ở Hàn Quốc – thậm chí nó sẽ tạo ra các điều kiện bất lợi khiến Hàn Quốc ‘không kịp trở tay’. 

Như vậy, Quân đội Hàn Quốc (ROK) và đồng minh sẽ phải chiến đấu với một đối thủ đáng gờm – đây có thể được xem là một cơn ác mộng.
Triều Tiên được cho là sở hữu các tên lửa tầm ngắn và tầm trung được trang bị vũ khí hạt nhân - Ảnh minh họa
Bom bẩn

Với loại bom bẩn này, mục đích của Bình Nhưỡng không phải tấn công các mục tiêu quân sự mà chỉ đơn giản là tàn phá trên khắp Hàn Quốc.

Thay vì gắn vũ khí hạt nhân vào tên lửa mà không tấn công được mục tiêu, Triều Tiên có thể đưa các đội biệt kích thông qua một đường hầm bí mật dưới khu phi quân sự (DMZ).

Đội này sẽ có mặt ở khắp Hàn Quốc và đều được trang bị các vật liệu hạt nhân. Nhiệm vụ của họ là kích nổ các gói chứa chất nổ độc hại ở 5 thành phố đông dân nhất Hàn Quốc.

Dù sở hữu các tên lửa tầm ngắn và tầm trung được trang bị vũ khí hạt nhân - không cần các biệt đội, các đường hầm, hay sự chính xác đến tuyệt đối nếu mục tiêu là thành phố lớn như Seoul - nhưng Bình Nhưỡng vẫn có thể ra đòn chớp nhoáng như vậy.

Vũ khí hóa học

Bài học từ cuộc xung đột ở Syria cho thấy vũ khí hóa học có thể ảnh hưởng đến người dân vô tội. Nhưng thật không may, Triều Tiên dường như đã đầu tư thời gian và nguồn lực đáng kể để phát triển kho dự trữ loại vũ khí hủy diệt hàng loạt này.

Theo tổ chức phi chính phủ quốc tế nổi tiếng có tên “Sáng kiến đe dọa hạt nhân” (NIT), Bình Nhưỡng đang sở hữu kho dự trữ vũ khí hóa học lớn thứ 3 trên thế giới.
Những nữ binh lính Triều Tiên trong một cuộc duyệt binh
Theo phân tích của NIT, Triều Tiên có thể sở hữu khoảng 2.500 - 5.000 tấn vũ khí hóa học (CW). Chính phủ Hàn Quốc đánh giá Triều Tiên có thể sản xuất hầu hết các loại vũ khí hóa học ở trong nước.

Nếu hoạt động ở công suất tối đa, Triều Tiên được cho là có thể sản xuất được 12.000 tấn vũ khí hóa học (CW).

Tấn công hạt nhân

Triều Tiên đã thử nghiệm tên lửa tầm xa trong nhiều năm. Nhưng việc Triều Tiên có bắn được một quả tên lửa hạt nhân sang Mỹ vẫn là một câu hỏi.
Triều Tiên có thể thực hiện cuộc tấn công nhằm vào Mỹ?
Tướng Vincent Brooks, Tư lệnh lục quân Thái Bình Dương cảnh báo rằng khả năng của Bình Nhưỡng đang trở thành mối đe dọa đối với Mỹ.

Kịch bản có thể xảy ra là Bình Nhưỡng có khả năng triển khai một vũ khí tầm xa gắn đầu đạn hạt nhân hoặc được trang bị hạt nhân tới Hawaii hoặc Alaska.

Tấn công bằng pháo

Thử tưởng tượng cảnh hàng triệu người tràn ra ở một trong những thành phố lớn nhất châu Á. Theo tác giả, nếu muốn gây ra sự hoảng loạn và nhanh chóng đạt được mục đích thì đây là cách làm hiệu quả.

Mặc dù, nhiều ý kiến cho rằng Quân đội Hàn Quốc và Mỹ hoàn toàn có thể đáp trả nhanh chóng những quả pháo đó một khi người dân của họ đã bị ảnh hưởng, nhưng người dân Hàn Quốc vẫn sẽ có sự hoảng loạn nhất định.

Tấn công mạng

Đây được xem là bí ẩn lớn nhất khi nói đến khả năng quân sự của Triều Tiên. Trong những năm gần đây, Bình Nhưỡng từng nhiều lần sử dụng ‘đội quân hacker’ để tấn công mạng nhưng trình độ của họ đến đâu thì chưa ai biết được.

Tác giả bài viết đặt ra các câu hỏi, chẳng hạn, Triều Tiên có thể làm sập lưới điện của Hàn Quốc? Hay cài phần mềm độc hại malware vào các cơ quan chỉ huy và kiểm soát then chốt có vai trò phát động cuộc tấn công chống lại Bình Nhưỡng?

Liệu Triều Tiên có gián điệp mạng ở các nước khác hoặc các máy tính có chứa phần mềm độc hại và virus sẵn sàng tấn công bằng cách lợi dụng hạn chế của hệ thống để tấn công chống lại các mục tiêu quan trọng ? Liệu ông Kim Jong-un có tấn công các thiết bị quân sự của Mỹ bằng phần mềm độc hại malware?

Minh Lý (Theo National Interest)
Bình luận
vtc.vn