5 clip lay động triệu trái tim dân mạng Việt năm 2017

(VTC News) - Cha rưng rưng tiễn con đi học xa nhà, cụ bà thủ thỉ dặn dò chồng trên giường bệnh, người lính già thổi kèn trong nghĩa trang tưởng nhớ đồng đội... là những khoảnh khắc lay động cộng đồng mạng Việt năm 2017.

1. Cha vội lau nước mắt tiễn con đi học xa nhà

Người đàn ông trung tuổi ăn mặc giản dị, đứng ngóng theo chiếc xe khách màu đỏ. Theo chia sẻ của người đăng tải clip, người cha chia tay con đi học xa nhưng khi con bước lên xe, ông vẫn đứng dõi theo đầy lưu luyến.

Vừa vẫy tay tạm biệt con, ông vừa lén gạt đi những giọt nước mắt có lẽ vì lo lắng khi con phải đi học xa, phải sống tự lập khi không có gia đình ở bên. Hình ảnh người cha bịn rịn tiễn con khiến người xem xúc động cay khóe mắt.

2. Cụ bà thủ thỉ dặn dò, vỗ về chồng trên giường bệnh

Cụ ông nằm trên giường, phải sử dụng ống thở, còn cụ bà ghé sát vào ông, thủ thỉ những lời dặn dò âu yếm, chân thành. Nghe những lời đó, ông dù rất yếu vẫn cố gắng vươn tay vuốt má bà. Còn bà luôn miệng dặn ông nhớ ăn uống đầy đủ để chóng khỏe.

Vừa nói, bà vừa nắm chặt tay ông, rồi ôm lấy ông, hôn trán đầy yêu thương. Tình cảm sâu sắc của đôi vợ chồng già khiến cộng đồng mạng cảm động, bật khóc.

3. Người lính già vượt đường xa, tới nghĩa trang thổi kèn tưởng nhớ đồng đội

Người lính già vượt quãng đường xa xôi từ Tuyên Quang về nghĩa trang Thổ Tang, Vĩnh Phúc, dâng nén hương và thổi khúc nhạc "Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân", "Tiếng chày trên sóc Bom Bo" dành tặng đồng đội đã hy sinh khiến người xem khó cầm được nước mắt xúc động.

4. Cụ bà 103 tuổi nói chuyện với chính mình trong gương

Cụ bà 103 tuổi gương mặt phúc hậu, đội nón chống gậy bước vào cửa hàng quần áo, tưởng bóng mình trong gương là một người khác nên sửng sốt hỏi người bán hàng: "Cái bà mô mà mặc áo giống tau hề?".

Không chỉ công nhận người trong gương mặc đồ giống mình như đúc, cụ bà còn công nhận người đó có khuôn mặt giống mình, "đẹp gái và cười có duyên". Hình ảnh cụ khiến người xem vừa buồn cười, vừa nghẹn ngào xót xa.

5. Cha loay hoay tìm cách che nắng cho con ngủ trưa trong bệnh viện

Có lẽ vì muốn con gái nhỏ có giấc ngủ ngon sau một ngày dài trong bệnh viện, người cha đã loay hoay một hồi lâu tìm cách che nắng và quạt mát cho con. Tình cảm của ông bố trẻ trong clip khiến cư dân mạng xúc động, nhiều người không ngại trao tặng cho anh những danh hiệu đáng tự hào như "ông bố tuyệt vời", "ông bố của năm".

>>> Đọc thêm: Những vụ mở cửa ô tô kiểu 'giết người' gây tai nạn xôn xao mạng xã hội 2017

Phong Linh

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO