• Zalo

45 hecta rừng ở Quảng Nam cháy suốt 20 giờ đồng hồ

Tin tức 24h quaThứ Bảy, 22/05/2021 12:06:04 +07:00
(VTC News) -

Vụ hỏa hoạn kéo dài suốt 20 giờ đồng hồ khiến 45 hecta rừng ở Quảng Nam gồm 2 loại thông và keo bị cháy.

Liên quan đến vụ cháy rừng ở khu tưởng niệm Vĩnh Trinh, xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, ngày 22/5, ông Nguyễn Thế Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên cho biết, cơ quan chức năng thống kê được khoảng 45 hecta rừng bị cháy.

45 hecta rừng ở Quảng Nam cháy suốt 20 giờ đồng hồ - 1

45 hecta rừng ở Quảng Nam cháy suốt 20 giờ đồng hồ.

Theo ông Đức, diện tích rừng bị cháy là rừng trồng thuộc các dự án của nhà nước và nhân dân tự bỏ vốn đầu tư. Hai loại cây trong rừng bị thiêu cháy chủ yếu là thông nhựa và keo. 

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 18/5, rừng thông ở khu tưởng niệm Vĩnh Trinh, xã Duy Hòa bất ngờ bốc cháy dữ dội. Nhận được tin báo, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng người dân địa phương tức tốc có mặt ở hiện trường để phối hợp dập lửa.

Sáng 19/5, khi đám cháy cơ bản được khống chế thì bất ngờ trời nổi gió to khiến đám cháy bùng phát trở lại và lan rộng ra các khu vực khoảnh 1, 2, tiểu khu 416 và khoảnh 6,7, tiểu khu 415.

Sau 20 giờ đồng hồ, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: