• Zalo

40 năm tới, con người sẽ không còn quan hệ tình dục để duy trì nòi giống

Sức khỏeThứ Ba, 29/03/2016 03:38:00 +07:00

Trong vòng 20 - 40 năm tới, người dân ở các nước đang phát triển sẽ ngừng quan hệ tình dục với mục đích duy trì nòi giống.

(VTC News) – Trong vòng 20 - 40 năm tới, con người sẽ ngừng quan hệ tình dục với mục đích duy trì nòi giống.

Giáo sư Henry Greely, giáo sư về luật di truyền học tại Đại học Stanford (Mỹ) cho rằng người dân ở các nước đang phát triển sẽ ngừng quan hệ tình dục với mục đích sinh sản trong vòng 20 - 40 năm tới. Thay vì duy trì nòi giống theo cách thông thường, các cặp vợ chồng sẽ tới phòng thí nghiệm để thụ tinh nhân tạo.

Theo Sunday Times, giáo sư Greely cho biết, khi một cặp vợ chồng muốn có em bé, người đàn ông sẽ cung cấp tinh trùng và sẽ lấy mô từ da người phụ nữ. Tế bào gốc được tạo ra từ da, sau khi thay đổi cấu trúc sẽ tạo thành trứng rồi đưa vào ống nghiệm để thụ tinh. Phương pháp này sẽ đem lại nhiều hy vọng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn và giải tỏa lo lắng về vấn đề sinh sản khi làm “chuyện ấy”.

người dân ở các nước đang phát triển sẽ ngừng quan hệ tình dục với mục đích sinh sản trong vòng 20 - 40 năm tới.
người dân ở các nước đang phát triển sẽ ngừng quan hệ tình dục với mục đích sinh sản trong vòng 20 - 40 năm tới. 

Hơn nữa, việc sinh nở bằng thụ tinh nhân tạo sẽ xóa tan mối lo về vấn đề ngoại hình hay trí thông minh ở trẻ, các ông bố bà mẹ có thể tùy chỉnh các đặc tính của con mình thông qua máy tính.

Qua quá trình hình thành và phát triển của phôi, họ sẽ được biết chính xác những thông tin về con mình như đứa trẻ có thông minh, khỏe mạnh hay không hay đứa bé có giống mình hay không?

Giáo sư Greely nói thêm: "Chúng tôi không chắc chắn những đứa trẻ được tạo ra từ phương pháp thụ tinh nhân tạo là những đứa trẻ thông minh nhất nhưng chúng tôi có thể chắc rằng những đứa trẻ này có 60% cơ hội để nằm trong số đó." 

Hà Phương (theo Mirror)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !