• Zalo

4 đứa trẻ ăn cơm nguội với ve sầu cả đời chưa biết 'mặt mũi' cái kẹo

Chuyện bốn phương Thứ Sáu, 05/06/2020 16:19:23 +07:00
(VTC News) -

Người chụp loạt ảnh 4 đứa trẻ Đắk Lắk ăn cơm nguội với ve sầu cho biết, những em bé nghèo này chưa hề biết "mặt mũi" cái bánh, cái kẹo vuông tròn ra sao.

Hình ảnh 4 đứa trẻ nghèo lem luốc với bữa ăn chỉ có cơm nguội và ve sầu đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng, gây xúc động, thương xót cho nhiều người. Ngày 5/6, trả lời VTC News, ông La Văn Giang, Bí thư đoàn xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk cho biết, chính ông chụp những bức ảnh này cách đây vài ngày tại làng Mông, thôn 12, khi đoàn thanh niên xã Vụ Bổn đi khảo sát để chuẩn bị tổ chức chương trình Trung thu cho trẻ em.

Đến một gia đình, đội khảo sát thấy 4 đứa trẻ đang chơi với nhau, bố mẹ lên nương rẫy trồng sắn từ sớm. Cả 4 cháu tay chân mặt mũi đều lem luốc, đầy vết bẩn và tro than; quần áo cũng cũ bẩn, có 2 đứa trẻ đi chân đất. Cậu bé có vẻ lớn hơn bưng bát cơm nguội, thức ăn duy nhất là những con ve sầu. 

Bí thư Đoàn xã Vụ Bổn cho biết, gia đình này có 6 người con và rất nghèo khó. Các em không biết Tết Thiếu nhi là gì, cũng chưa từng nhìn thấy cái bánh, cái kẹo vuông tròn ra sao. Thậm chí, món ve sầu của các bé cũng chỉ được nấu chín bằng nước, không có dầu mỡ để rán, rang hay xào cho thơm.

4 đứa trẻ ăn cơm nguội với ve sầu cả đời chưa biết 'mặt mũi' cái kẹo - 1

Bức ảnh được ông La Văn Giang, Bí thư đoàn xã Vụ Bổn chụp trong chuyến khảo sát gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh: Văn Giang)

Ông La Văn Giang cho biết, sau khi hình ảnh và bài viết về các bé được ông đăng tải trên trang cá nhân, lãnh đạo huyện Krông Pắk rất quan tâm, cho người đến tận nơi xác minh, thăm hỏi để tìm cách hỗ trợ.

Sau đó, bài viết của ông Giang được nhiều tài khoản Facebook khác đăng tải lại; một số tài khoản đưa thông tin và bình luận xuyên tạc nên tác giả gỡ bỏ bài viết gốc. "Dù đăng lên để làm điều tốt nhưng kết quả nội dung bị copy'lại, thậm chí có những người đăng tin sai sự thật nhằm mục đích xấu", ông Giang giải thích.

Mặc dù vậy, những hình ảnh chạm đến trái tim cộng đồng mạng kể trên vẫn tiếp tục lan truyền trên Facebook, gây xót xa thương cảm cho hàng vạn người. Nhiều nhà hảo tâm đang kêu gọi quyên góp, giúp đỡ các em nhỏ.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin